Bà Helen Sharman - người đã đến thăm trạm vũ trụ Mir của Liên Xô vào năm 1991 - nói tiếp với báo Observer hôm 5-1 rằng: "Có rất nhiều tỉ ngôi sao ngoài kia trong vũ trụ với đủ mọi dạng sống khác nhau. Họ sẽ giống như bạn và tôi, được tạo thành từ 2 khí carbon và nitơ? Có lẽ nào lại không."

Sau đó, bà Sharman nói thêm: "Có thể họ đang ở đây ngay bây giờ, chỉ đơn giản là chúng ta  không thể nhìn thấy họ."

Bà Sharman là người đầu tiên trong số 7 người Anh bước vào vũ trụ.

Nhà hóa học này dành 8 ngày nghiên cứu về sứ mệnh không gian khi bà 27 tuổi, khiến bà trở thành một trong những người trẻ tuổi nhất bước vào quỹ đạo.

Các nhà thám hiểm của NASA đang rà soát sao Hỏa để tìm bằng chứng về các dạng sống trong quá khứ hoặc hiện tại. Tuy nhiên, niềm đam mê tìm hiểu bất tận về các dạng sống ngoài trái đất của loài người cho đến nay vẫn không có kết quả.

Nữ phi hành gia Anh: Người ngoài hành tinh đang sống giữa chúng ta - Ảnh 1.

Nhà hóa học- Nhà thám hiểm Helen Sharman. Ảnh: Sky News

Mặc dù vậy, bà Sharman không phải là người duy nhất suy đoán rằng chúng ta đang sống cùng với người ngoài hành tinh.

Một cựu quan chức Lầu Năm Góc - dẫn đầu một chương trình bí mật của chính phủ Mỹ để nghiên cứu UFO tiềm năng -  tiết lộ vào năm 2017 với CNN: Vào thời điểm đó, ông tin rằng có bằng chứng về sự sống ngoài hành tinh đến trái đất.

Trong cuộc phỏng vấn của báo chí, bà Sharman cho biết: "Không có vẻ đẹp nào lớn hơn việc nhìn trái đất từ ​​trên cao. Tôi sẽ không bao giờ quên lần đầu tiên nhìn thấy nó".

Bà Sharman cũng nói về sự thất vọng của bà với các nhà quan sát: "Mọi người thường mô tả tôi là người phụ nữ Anh đầu tiên đến vũ trụ. Tuy nhiên, tôi thực sự là người Anh đầu tiên. Khi Tim Peake đi vào vũ trụ, một số người chỉ đơn giản là quên tôi. Có vẻ một người đàn ông đi trước sẽ là chuẩn mực hơn, vì vậy tôi rất vui vì tôi đã làm đảo lộn trật tự đó."

Gia Minh (CNN)