Lúc đó nữ phóng viên đang thực hiện đề tài nỗ lực khắc phục sau bão Meranti ở TP Hạ Môn - Trung Quốc.

Bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội làm nhiều người chỉ trích nữ phóng viên không chuyên nghiệp.

Sau lùm xùm, đài truyền hình Hạ Môn thông báo: “Một phóng viên của chúng tôi không tuân thủ quy định và hành xử thiếu phù hợp trong quá trình phỏng vấn. Hành động đó làm tổn hại hình ảnh của phóng viên đài, gây tác động tiêu cực tới cộng đồng. Vì vậy, nữ phóng viên đó đã bị đình chỉ công tác".

Ảnh chụp cho thấy cô này đeo kiếng râm, che dù lúc tác nghiệp Ảnh: HINEWS

Tuy nhiên sau đó trên mạng xã hội Weibo, hình ảnh của nữ phóng viên giấu tên trên cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Có người nghi vấn rằng liệu thực sự có quy định nào về việc phóng viên không được đeo kính mát hay không, hay đài truyền hình buộc phải đình chỉ công tác đối với cô bởi phản ứng và sức ép dư luận.

Có người phản bác rằng vấn đề là ở thái độ của cô này không đồng cảm và tôn trọng người đang được phỏng vấn.

Cô Chương Diên Bình, một trong những người đầu tiên đăng tải lại hình ảnh gây tranh cãi kia trên mạng xã hội ngỡ ngàng vì mọi chuyện bị đẩy đi quá xa. Cô Chương không rõ ai là người đầu tiên đăng bức ảnh trên mạng và bày tỏ “mức phạt với phóng viên là quá nặng”, lẽ ra chỉ nên khiển trách nội bộ.

Bức ảnh ghi lại cảnh ông Bao được 2 nhân viên công ty bảo hiểm khiêng qua vũng nước. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Rồi chính cô Chương cũng trở thành tâm điểm chỉ trích vì hành động chia sẻ hình ảnh khiến nữ phóng viên phải nhận hình phạt nặng. “Tôi hoàn toàn không biết gì. Thậm chí, tôi còn không biết nữ phóng viên kia là ai” – cô Chương nói.

Còn tại tỉnh Chiết Giang, ông Bao Tự Uy, một quan chức giáo dục huyện Thái Thuận thuộc TP Ôn Châu bị cách chức sau khi bức ảnh ghi lại cảnh ông được 2 nhân viên công ty bảo hiểm khiêng qua vũng nước sau khi siêu bão Meranti đổ bộ vào huyện này hôm 16-9.

H.Bình (Theo BBC, Phụng Hoàng)