Cô Victoria Price, phát thanh viên của kênh WFLA-TV tại TP Tampa, nói một người xem đã gửi email bày tỏ lo ngại về một cục u trên cổ của cô vào tháng trước và khuyến khích cô Price đi khám.

"Xin chào, tôi vừa xem bản tin của cô. Điều làm tôi lo lắng là cục u trên cổ cô. Xin hãy đi kiểm tra tuyến giáp. Tôi cũng từng có một khối u trên cổ và hóa ra nó là bệnh ung thư. Bảo trọng nhé" - trích nội dung email.

Cô Price cho biết cô thật sự bị ung thư và khối u nằm ở giữa tuyến giáp, làm nhô ra một cục u ở cổ. Nữ phóng viên sẽ làm phẫu thuật cắt bỏ khối u, tuyến giáp và một vài hạch bạch huyết gần đó vào ngày 27-7.

"Bác sĩ nói nó đang lan ra nhưng không quá nhiều. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là cuộc phẫu thuật đầu tiên và cũng là cuối cùng của tôi. Nếu tôi không nhận được email đó, tôi đã không gọi cho bác sĩ và khối u đó sẽ tiếp tục lan ra. Thật đáng sợ khi nghĩ đến điều này" - cô Price chia sẻ.

Nữ phóng viên phát hiện bị ung thư nhờ khán giả xem đài - Ảnh 1.

Cô Victoria Price, phát thanh viên của kênh WFLA-TV. Ảnh: Instagram

Trong một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 23-7, cô Price nói cô sẽ "mãi mãi biết ơn" vị khán giả đã cảnh báo cô. "Cô ấy không có nghĩa vụ phải làm thế nhưng vẫn làm.Thế giới là một nơi không dễ sống vào những ngày này. Đừng quên chăm sóc cho bản thân và người khác. Yêu tất cả mọi người và hẹn gặp lại các bạn" - cô Price viết.

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, ung thư tuyến giáp gần đây đã trở thành loại ung thư có số người bị tăng nhanh nhất tại Mỹ. Một phần lý do là nhiều người đã chủ động tầm soát và sự xuất hiện của các phương pháp chuẩn đoán tiên tiến. Được biết, phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao gấp 3 lần đàn ông.

Vào năm 2019, người dẫn chương trình Deborah Norville cũng phẫu thuật loại bỏ khối u ung thư trên cổ sau khi được người xem cảnh báo.

Bảo Hạnh (Theo NBC News)