Trang Daily Mail đưa tin vụ việc xảy ra vào chiều 9-5 tại công viên giải trí Drayton Manor. Được biết, nạn nhân đang tham gia một chuyến đi chơi do trường học tổ chức và chơi trò vượt sông cùng 4 nữ sinh khác.

Một phụ huynh tiết lộ con gái của bà là người chứng kiến toàn bộ vụ tai nạn đau lòng. "Con gái tôi nói chiếc bè của giáo viên đi ngay sau bè của nữ sinh gặp nạn. Khi cô bé đứng lên đổi chỗ thì chiếc bè đụng phải tảng đá, làm bé rơi xuống nước và bị nước cuốn đi. Con bé biến mất ngay lập tức" - trích lời phụ huynh trên. Sau đó, nạn nhân được nhân viên công viên kéo lên bờ và đưa đi cấp cứu.

Cảnh sát xác nhận cô bé bị thương nặng sau khi rơi xuống dòng nước sâu 1,5 m và thiệt mạng một thời gian ngắn sau khi được trực thăng đưa đến bệnh viện nhi Birmingham. Mặc dù các chuyên viên y tế đã cố gắng cấp cứu cho nạn nhân ngay trên trực thăng nhưng cô bé xấu số đã không qua khỏi.

Nữ sinh 11 tuổi thiệt mạng ở công viên giải trí - Ảnh 1.

Xe cấp cứu và xe cảnh sát tập trung tại hiện trường. Ảnh: SWNS.com

Nữ sinh 11 tuổi thiệt mạng ở công viên giải trí - Ảnh 2.

Trò chơi vượt sông mà nữ sinh xấu số tham gia. Ảnh: SWNS.com

Trong thông báo đưa ra về vụ việc, giám đốc công viên George Bryan nói: "Ngoài tuyên bố của cảnh sát được đưa ra cách đây ít phút, dù rất đau buồn nhưng chúng tôi phải thông báo rằng một bé gái đã qua đời tại bệnh viện nhi Birmingham sau tai nạn tại công viên buổi chiều nay.

Các nhân viên của chúng tôi được báo động rằng có nữ sinh 11 tuổi rơi xuống nước. Họ ngay lập tức có mặt tại hiện trường và đưa nữ sinh lên trực thăng để chuyển tới bệnh viện. Chúng tôi đều bị sốc và đau buồn. Xin chia buồn với gia đình và bạn bè của nạn nhân trong thời khắc khó khăn này".

Trong một diễn biến khác, một bé trai ở TP Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ vừa trải qua khoảnh khắc kinh hoàng khi bị thang cuốn "nuốt chân" lên đến tận eo. Đoạn video quay lại sự việc cho thấy cậu bé 9 tuổi đang đùa giỡn trên thang cuốn đi ngược chiều thì bị trượt chân và ngã xuống đất.

Tuy nhiên, trong lúc tay cậu bé vẫn còn nắm được tay vịn thì chân trái lại bất ngờ bị kẹt trong khoảng trống giữa các bậc thang và bị lôi xuống đến tận eo. Vài giây sau đó, một người phụ nữ, được cho là mẹ của cậu bé, nhanh chóng chạy tới và cố gắng lôi con trai ra ngoài.

Nữ sinh 11 tuổi thiệt mạng ở công viên giải trí - Ảnh 3.

Một chân của bé trai bị thang máy "nuốt" đến eo. Ảnh: Daily Mail

Trong một đoạn clip khác, cậu bé được các nhân viên cứu hỏa giải cứu bằng máy cưa tròn. Quá trình này mất rất nhiều thời gian. May mắn thay, nạn nhân chỉ bị một số vết thương nhỏ trên chân.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Đoạn clip quay lại vụ việc. Nguồn: Daily Mail

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)