Úc: Đi chơi công viên giải trí, 4 người chết thảm

Tin mới

25/10/2016 16:07

(NLĐO) – Hai đàn ông và 2 phụ nữ (chưa xác định danh tính) đã thiệt mạng khi chơi trò Thunder River Rapids tại Công viên giải trí Dreamworld ở TP Gold Coast – Úc hôm 25-10.

Thunder River Rapids là một trò chơi giống trò "dòng sông lười" nhưng người chơi sẽ ngồi trong một dụng cụ trông giống như chiếc thúng lớn có ghế ngồi hẳn hoi. Theo thông tin từ trang web của Dreamworld, chiếc thúng này có thể di chuyển với vận tốc lên đến 45 km/h.


Trò chơi Thunder River Rapids. Ảnh: Daily Mail

Trò chơi Thunder River Rapids. Ảnh: Daily Mail

Cả 4 nạn nhân kể trên, trong độ tuổi 32-40, đã thiệt mạng khi chiếc thúng bị lật. Sự cố khiến 2 người văng ra ngoài và 2 người bị mắc kẹt bên trong. Theo Courier Mail, có 6 người cùng chơi nhưng 2 trong số này đã may mắn thoát chết.

“Trục trặc xảy ra khiến 2 người bị văng ra ngoài, 2 người bị kẹt bên trong” – ông Gavin Fuller, giám sát viên cấp cao của Cơ quan Cứu thương Queensland (QAS), cho biết.


Nhân viên cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: ABC

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: ABC

Giám đốc điều hành Dreamworld, ông Craig Davidson, cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 20 phút (giờ địa phương) ngày 25-10 và đến 16 giờ chiều cùng ngày, tất cả du khách đã được sơ tán.

Trong buổi họp báo ngay sau đó, ông Davidson gửi lời chia buồn đến gia đình của các nạn nhân, đồng thời khẳng định Dreamworld đang hợp tác với cảnh sát và giới chức trách để làm sáng tỏ vụ việc.

Ban giám đốc công viên thông báo đóng cửa Dreamworld trong ngày 26-10 trong khi Thủ tướng Malcolm Turnbull thú nhận ông rất buồn khi nghe tin xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Mọi người đều hoảng loạn

Nhân chứng Lia Capes cho biết cô đang chuẩn bị chơi lượt tiếp theo thì thấy nhiều người vừa chạy ra vừa khóc.

“Tôi đang nói chuyện với một người bạn thì anh ta nói thấy gì đó như chiếc bè hay chiếc thuyền trước mặt. Nó lật và mọi người hoảng loạn” – cô Capes cho biết. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, nhân viên của Dreamworld đã nhanh chóng sơ tán khu vực hiện trường.

.Clip quảng cáo trò Thunder River Rapids. Nguồn: YouTube

Cao Lực (Theo Daily Mail, ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI