Nữ sinh bị bắt vì đe dọa thảm sát trường học, tự sát

Tin mới

21/12/2012 19:27

(NLĐO)- Cảnh sát bang Arizona cho biết họ đã bắt giữ một nữ sinh 16 tuổi tung đoạn video trên mạng với nội dung đe dọa giết hết bạn học rồi tự sát.

Theo lời Joe Arpaio - cảnh sát trưởng Maricopa, bang Arizona cho biết cô gái 16 tuổi này đang học tại trường trung học Red Mountain, Mesa, ngoại ô Phoenix. Ông Joe Arpaio cho biết nữ sinh này đã tung đoạn video lên YouTube, trên một kênh của cộng đồng chuyển giới ở Toronto, Canada từ 3 ngày trước. “Tôi đang có một kế hoạch giết chóc... giết... giết những người tại trường trung học của tôi. Tôi đang học tại ngôi trường đó và sẽ không ai biết nếu tôi vô tình cho nổ tung nhà trường (... chuyện đó quá dễ dàng)”-một đoạn trích ra từ video. 
 
Ảnh chụp từ camera giám sát cho thấy cảnh cảnh sát khám nhà của cô nữ sinh tung lời đe dọa
 
Nữ sinh này còn lập kế hoạch trình tự bắn chết mọi người ở trường rồi kích ngòi nổ giết tất cả rồi tự sát. Trong đoạn video cũng có ám chỉ vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook, nữ sinh ở Phoenix nói cô còn làm tốt hơn thế.

Ngay sau đó, người sở hữu kênh trên đã lên hệ với cảnh sát Toronto, họ theo dõi tìm kiếm người đã tung đoạn video trên lên mạng. Cảnh sát Toronto phát hiện người tung đoạn video đang ở ngoại ô Phoenix và lập tức liên hệ cảnh sát Mỹ. Nữ sinh bị bắt tối 19-12. Cảnh sát thẩm vấn cô gái với sự có mặt của cha mẹ họ. Cô gái nhận đã đưa đoạn video lên mạng.
                       
Cha mẹ nữ sinh này cho biết con gái họ từng gặp vấn đề tâm thần và được đưa đến bác sĩ điều trị. Gần đây, cô gái hay hỏi cha về súng nên ông phải cất giấu kỹ lưỡng. Ông này sở hữu hợp pháp ba khẩu súng.
 
Cảnh sát cho biết cô gái có thể bị truy tố tội giả mạo trên máy tính và tung tin gây hoảng loạn.
 
Bạo lực học đường đã trở thành tâm điểm chú ý của cả nước Mỹ, nhất là sau vụ xả súng hôm 14-12 tại trường tiểu học bang Connecticut, làm 28 người thiệt mạng, trong đó có 20 trẻ em.
M.Khuê (Theo CBC, Press TV, ABC 15)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI