ẤN ĐỘ:

Nữ sinh viên bị cưỡng hiếp tập thể qua đời ở Singapore

Tin mới

29/12/2012 09:08

(NLĐO)- Nạn nhân trong vụ cưỡng hiếp tập thể nữ sinh viên trên xe buýt ở Delhi vừa qua đời khi đang chữa trị tại Singapore sáng 29-12. Vụ việc đã gây ra làn sóng biểu tình lớn chống bạo lực tình dục trên khắp đất nước Ấn Độ.

Nữ sinh viên 23 tuổi qua đời lặng lẽ sáng 29-12, tuyên bố từ bệnh viện Mount Elizabeth ở Singapore cho biết.
 
Bệnh viện Mount Elizabeth ở Singapore. Ảnh: AP


"Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng bệnh nhân đã ra đi lúc 4 giờ 45 (giờ địa phương) hôm 29-12-2012”, ông Kelvin Loh – giám đốc bệnh viện nói.

“Gia đình và giới chức tại Cao ủy Ấn Độ đã ở bên cạnh cô ấy. Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên bệnh viện Mount Elizabeth cùng chia sẻ nỗi đau mất mát của gia đình”.

Theo lời ông Loh, nữ bệnh nhân ở trong tình trạng cực kỳ nguy kịch từ khi được đưa từ Ấn Độ sang Singapore hôm 27-12. “Cô gái bị mất chức năng gan nặng vì hàng loạt vết thương nghiêm trọng trên khắp cơ thể và não bộ. Cô ấy đã dũng cảm chiến đấu với những cơn đau nhưng không thể qua khỏi bởi các vết thương quá nặng”, ông Loh cho biết thêm.
 
Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh cho biết "rất buồn vì cái chết của nữ sinh viên này", đồng thời "cam kết sẽ có các hàng động mang tính xây dựng".
 
Ấn Độ cũng đã cử một chuyến bay đặc biệt tới Singapore để đưa thi thể nạn nhân về nước.

Như báo Người Lao Động online đưa tin trước đó, nữ sinh viên trẻ tuổi này cùng bạn trai bị 6 người tấn công trên chuyến xe buýt hôm 16-12. Chúng đánh đập hai người rất dã man và cưỡng hiếp tập thể nạn nhân nữ. Chúng dùng cả roi sắt tấn công hai nạn nhân, gây ra những tổn thương nghiêm trọng. Sau đó cả hai bị lột quần áo và ném ra khỏi xe.
 
Biểu tình phản đối ngược đãi phụ nữ ở Ấn Độ dâng cao. ẢNh: EPA

Vụ việc kinh hoàng làm dấy lên làn sóng biểu tình yêu cầu đảm bảo an ninh hơn cho phụ nữ và kêu gọi án tử hình cho các thủ phạm.

Cái chết của nữ sinh viên bất hạnh nói trên xảy ra chưa đầy 2 ngày sau khi một nạn nhân khác của nạn tấn công tình dục ở Ấn Độ tự sát trước áp lực từ chính những kẻ tấn công và cảnh sát.
Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI