Nạn nhân của vụ cưỡng hiếp này là Anene Booyson, 18 tuổi. Một nhân viên bảo vệ đã tìm thấy xác cô gái vào ngày 2-2 tại một công trường xây dựng không xa nơi cô sống.

Cảnh sát đã bắt 3 kẻ có liên quan, tất cả đều bị khởi tố tội hãm hiếp và giết người. Cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục bắt giữ một số hung thủ khác. Dự kiến, các nghi phạm sẽ phải ra tòa vào tuần sau.

Gia đình của Booyson từ chối tiết lộ những thương tích của cô vì nó quá kinh khủng. Trong khi bị tấn công, cô gái đã nhận ra một trong các hung thủ là bạn thân của mình, bình thường vốn hiền lành.Nhân viên bảo vệ tìm thấy xác Booyson vào ngày 2-2 . Ảnh: CNN

Đám tang của Booyson diễn ra hôm 9-2 với nhiều nước mắt và tiếng khóc thương. Ảnh: NY DAILY

Vụ việc đã gây nên làn sóng phẫn nộ ở thị trấn Bredasdorp - một nơi vốn khá yên bình. Người dân tuần hành đến hiện trường vụ án và hô vang khẩu hiệu chống bạo lực.

Một người hàng xóm thốt lên rằng một con chó còn được đối xử tốt hơn Anene Booyson. Người này cũng kêu gọi người dân trong thị trấn nên có những hành động thiết thực để phá bỏ lối suy nghĩ cũng như cách đối xử với phụ nữ tệ hại xưa nay.

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma nói: “Cả nước phẫn nộ vì hành động tàn bạo hủy diệt một con người. Đây là hành động độc ác, phi nhân tính, gây sốc cho cộng đồng. Điều này không có chỗ trong đất nước chúng ta”.

Theo kết quả khảo sát của chính phủ, các vụ hãm hiếp là chuyện cơm bữa tại Nam Phi, khoảng 71% phụ nữ trở thành nạn nhân của các vụ tấn công tình dục.
H.Bình (Theo CNN, SABC)