Hãng tin PTI hôm 26-11 dẫn lời cảnh sát địa phương mô tả đây là một vụ giết người dã man gây chấn động cộng đồng người Mỹ ở Ấn. 

Nạn nhân đến từ TP Hyderabad - Ấn Độ, là sinh viên tại Trường ĐH Illinois. Cô được tìm thấy chết trong ghế sau của một chiếc xe hơi trong khuôn viên trường hồi cuối tuần trước.

Nghi phạm Donald Thurman, 26 tuổi, bị bắt hôm 24-11 tại một nhà ga ở TP Chicago. Hắn được cho là không có mối liên hệ nào với Trường ĐH Illinois. Hôm 25-11, tên này chính thức bị buộc tội giết người cấp độ một và tấn công tình dục.

Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy nạn nhân bị siết cổ dẫn đến tử vong. Gia đình cô đã báo cảnh sát sau khi mất liên lạc với con gái họ từ ngày 22-11. 

Lúc phát hiện nữ sinh trong ghế sau của một chiếc xe hơi, cảnh sát yêu cầu Cục Điều tra Liên bang (FBI) hỗ trợ xử lý hiện trường vụ án và khám nghiệm pháp y ngay trên xe.

Sinh viên bị tấn công tình dục, siết cổ chết  - Ảnh 1.

Nghi phạm Donald Thurman. Ảnh: The New York Post

Theo đại diện Trường ĐH Illinois, đoạn camera giám sát mà cảnh sát thu được cho thấy nghi phạm đi phía sau nạn nhân lúc 1 giờ 35 phút hôm 23-11. Cô đi bộ vào nhà để xe, sau đó kẻ tấn công được nhìn thấy lần nữa trên đường Halsted lúc 2 giờ 10 phút cùng ngày.

Thurman – từng có tiền sự - bị bắt ngay sau đó hôm 24-11. Hắn thú nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình và đang bị giam giữ.

Hiệu trưởng Michael D Amiridis đã gửi lời chia buồn tới gia đình nữ sinh xấu số, người có ước mơ trở thành một chuyên gia y tế và giúp đỡ người khác. Huấn luyện viên lớp thể dục dụng cụ của nạn nhân, mô tả cô là một "cô gái ngọt ngào với nụ cười rạng rỡ".

Phạm Nghĩa (Theo PTI)