Nước lạ của hồ "núi lửa" ở Nhật gây sốt!

Tin mới

08/08/2012 16:00

(NLĐO)- Đập được xây dựng để ngăn dòng lũ bùn núi lửa kéo xuống gây họa cho dân chúng, bỗng dưng biến thành một trong những điểm hấp dẫn du khách nhất ở Nhật Bản bởi sắc nước lạ lùng!

Hồ nước quyến rũ bởi sắc xanh lạ lùng


Ban đầu người ta xây dựng đập này để chặn dòng lũ bùn sau khi núi lửa Tokachi thức giấc năm 1989. Tuy nhiên, 20 năm sau câu chuyện lại chuyển sang một hướng khác.

Cơ quan phát triển Hokkaido xây dựng đập nước với những khối bê tông vững chắc để ngăn dòng lũ bùn chảy xuống từ trên những ngọn đồi xinh đẹp của thị trấn Biei trên đảo Hokkaido (Nhật Bản).

Và hơn 20 năm sau, con đập tọa lạc ở hạ lưu sông Tokachi bất ngờ biến thành một điểm du lịch bình dị và nên thơ, hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Điều khác lạ nhất của đập nước này - nay được gọi với các tên dễ thương là “Hồ xanh”, đó là màu xanh rất lạ của nước.
 
Du khách ít khi tới hồ vào mùa đông. Ảnh: Alamy


Thú vị hơn nữa là những cây bạch dương mọc trên hồ. Ảnh: AlamyHiện vẫn chưa có giải thích chính xác về nguyên nhân của màu nước xanh ngọc lạ lùng này, nhưng người ta tin rằng chính kim loại nhôm trong nước đã tạo ra một dung dịch keo - một giải pháp phân tán các hạt - phản chiếu ánh sáng mặt trời một cách đặc biệt.

Thú vị hơn nữa là rất nhiều những cây bạch dương “rủ nhau” chọn khu vực xung quanh “Hồ xanh” làm nhà, mọc lên từ dưới mặt nước xanh thẳm.

Vào mùa đông, toàn bộ nước trong hồ biến thành băng nên du khách thường lui tới đây vào những tháng mùa hè ấm áp.

Núi lửa Tokachi thức tỉnh trước đó vào năm 1926, cướp đi mạng sống của 144 người và chôn vùi 2 ngôi làng. Ngày nay ngọn núi này vẫn còn hoạt động.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI