Cảnh sát cho hay chiếc xe đã chạy về phía bắc quảng trường, nơi thu hút nhiều khách du lịch. Sau đó, xe vượt qua hàng rào tông thẳng đến lối vào chính của Tử Cấm Thành và bốc cháy vào khoảng 12 giờ 5 phút (giờ địa phương).
3 người ngồi trong xe chết ngay tại hiện trường. Sau đó, một nữ du khách Philippines và một nam du khách đến từ tỉnh Quảng Đông cũng thiệt mạng. Trong số 38 người bị thương có 3 du khách Philippines và 1 du khách Nhật Bản.
Chiếc xe đã chạy về phía bắc quảng trường tông thẳng đến lối vào chính của Tử Cấm Thành và bốc cháy. 
Ảnh: Twitter 

Một du khách nước ngoài nói rằng cô đã nghe thấy tiếng nổ lớn trước khi đám cháy bùng phát. Lực lượng cứu hỏa, xe cứu thương và cảnh sát đã được điều động đến hiện trường nhanh chóng.
Sau sự cố, tất cả mọi người ở khu vực quảng trường đã được sơ tán, hiện trường bị phong tỏa và một trạm ga điện ngầm gần đó cũng ngừng hoạt động. Chính quyền trung ương và TP Bắc Kinh đã tổ chức cuộc họp khẩn để thúc đẩy điều tra đồng thời cam đoan "bảo vệ an ninh và ổn định của thủ đô".

Khi được hỏi liệu đây có phải là một cuộc tấn công khủng bố hay không, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hứa Xuân Hoa không trả lời đồng thời từ chối bình luận về vụ việc.
Quảng trường Thiên An Môn là nơi luôn được bảo vệ nghiêm ngặt vì đây là nơi đặt lăng mộ của Chủ tịch Mao Trạch Đông và nằm gần Trung Nam Hải, khu vực tập trung nơi ở của các giới lãnh đạo Bắc Kinh.
Có người đặt câu hỏi vụ việc có phải là hành động khủng bố hay không. Ảnh: Reuters
Xuân Mai (Theo Reuters, BBC)