Obama "đau đầu" vì... một học sinh lớp 4

Tin mới

17/10/2009 10:41

Cậu bé 9 tuổi đã khiến Tổng thống Mỹ Barack Obama và các khán thính giả không khỏi ngạc nhiên trước câu hỏi "thật như đếm" của cậu: "Tại sao mọi người lại ghét ngài?".


Tổng thống Mỹ Barack Obama và cậu bé Terrence Scott.

Ông Obama, người đang vướng vào một cuộc tranh cãi chính trị về kế hoạch cải cách y tế, hôm 16-10 đã có cuộc gặp gỡ tại thành phố New Orleans, bang Louisiana trong chuyến thăm đầu tiên của ông tới bang này kể từ khi nhậm chức tổng thống.

Tại buổi gặp gỡ, nhà lãnh đạo thứ 44 của nước Mỹ đã trả lời nhiều câu hỏi khó của các khán thính giả, nhưng câu hỏi khó nhất lại xuất phát từ cậu bé mới học lớp 4 Terrence Scott.

"Cháu muốn hỏi ngài, tại sao mọi người lại ghét ngài? Họ đáng ra phải yêu mến ngài mới đúng chứ", cậu bé Terrence, ở Paulina, Louisiana, hỏi.

Tổng thống Obama, có vẻ thích thú với câu hỏi, đáp lại cậu bé 9 tuổi: "Đó là điều mà tôi đang nói đến".

Ông chủ Nhà Trắng giải thích: "Khi cháu là tổng thống của nước Mỹ, cháu phải đối mặt với tất cả những điều đó. Đúng là như thế đấy. Cháu sẽ được khen ngợi khi mọi việc diễn ra tốt đẹp, nhưng khi mọi chuyện trở nên khó khăn, cháu sẽ bị đổ lỗi. Làm tổng thống là thế mà".

Nhưng ông chủ Nhà Trắng nói thêm: "Tôi đã được bầu làm tổng thống, vì thế không phải ai cũng ghét tôi. Tôi đã nhận được rất nhiều phiếu bầu".

Theo An Bình (Dân Trí)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI