"Ông Assad đang ở trên tàu chiến do Nga bảo vệ"

Tin mới

16/01/2013 10:37

(NLĐO)- The Times of Israel đưa tin Tổng thống Syria Bashar Assad cùng gia đình và những người thân cận đang ở trên một tàu chiến do hải quân Nga bảo vệ ở bờ biển Syria.

Ông Assad và vợ được cho là đã lên tàu sẵn sàng chạy sang Nga trong trường hợp xấu nhất. Ảnh: Reuters


Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Syria đã không còn tin tưởng vào sự an toàn của bản thân. Việc ông Assad phải dùng trực thăng tới dự các cuộc họp ở dinh thự tổng thống ở Damascus được cho là dấu hiệu hoang mang ngày càng gia tăng.

Theo các nguồn tin tình báo của tờ al-Watan, ông Assad đang được Nga bảo vệ và từ đó không khó để đoán biết nơi vị tổng thống này sẽ xin tị nạn chính trị.

Tờ báo Ả Rập Saudi này cũng khẳng định rằng nỗi sợ hãi của Assad càng lớn hơn khi quân nổi dậy ở thủ đô Damacus đang trên đà thắng lợi. Và đó là lý do để ông Assad chuyển lên tàu. Động thái này được cho là nhằm mục đích đưa gia đình tổng thống sơ tán nhanh tới Nga trong trường hợp xấu nhất.

Trong khi đó, hôm 15-1, Đài tiếng nói Nga dẫn lời  Thứ trưởng Ngoại giao Syria, Faysal Mekdad cho biết Tổng thống Assad sẽ đăng ký ứng cử nhiệm kỳ tổng thống năm 2014.

Ông Mekdad khẳng định: "Tổng thống và và các ứng cử viên khác sẽ đến với người dân để giới thiệu chương trình của họ và sẽ do nhân dân bầu ra".
Thu Hằng (Theo Daily Mail, Voice of Russia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI