Tàu chiến Nga gom đạn dược ghé Syria

Tin mới

18/01/2013 07:44

(NLĐO)- Reuters hôm 17-1 đưa tin, hai tàu Nga đang chuẩn bị cho cuộc tập trận Hải quân ngoài khơi Syria trong tháng này, đã mang đạn dược ghé cảng Tartus của Syria. Trong khi đó một nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ tàu đổ bộ cỡ lớn Azov của Hạm đội Hắc Hải đang tiến về hải cảng Tartus để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt.

Tàu đổ bộ Kaliningrad


Theo nguồn tin Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết trên Itar-Tass, tàu đổ bộ Kaliningrad dừng chân tại cảng Novorossiisk thuộc Biển Đen để lấy đạn dược cùng với một tàu đổ bộ khác mang tên Alexander Shabalin tới cảng Tartus với chung một mục đích. Hiện chưa rõ số đạn dược hai con tàu này mang theo dùng để làm gì.

“Có thể những con tàu này đang phân phố đạn dược cho Syria, hoặc cũng có thể chúng mang đạn tới cho căn cứ hải quân của Nga”, ông Andrei Frolov – một chuyên gia hải quân cho biết.

“Nếu số đạn là dành cho Syria thì cũng không có gì mới. Nhưng đó có thể là một số phần của các hệ thống vũ khí. Có thể chúng mang một số phần vũ khí sửa chữa tại Nga”.
 
Itar-Tass còn dẫn lời một nguồn tin quân sự giấu tên cho biết các tàu chiến nói trên sẽ gia nhập đoàn chiến hạm ít nhất 7 chiếc khác ngoài khơi Syria đang chuẩn bị cuộc tập trận lớn nhất của Nga trong nhiều thập kỷ qua sẽ diễn ra trong tháng này.

Trong khi đó một nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ tàu đổ bộ cỡ lớn Azov của Hạm đội Hắc Hải đang tiến về hải cảng Tartus để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt. Nguồn tin cũng không cho biết chi tiết nhiệm vụ đặc biệt này là gì. Được biết tàu Azov đã từ hải cảng Novorossisk của Nga, chở vũ khí và lính thủy đánh bộ tới khu vực Địa Trung Hải để gia nhập với đoàn tàu chiến Hải quân Nga đang trực chiến trong khu vực này.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI