Ông Assad: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả giá đắt

Tin mới

04/10/2013 19:34

(NLĐO) - Trả lời phỏng vấn trên Đài Halk TV hôm 4-10, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ “sẽ trả giá đắt” vì đã trợ giúp quân nổi dậy tìm cách lật đổ chính quyền.

“Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm hứng hậu quả từ chính những kẻ khủng bố mà họ hậu thuẫn. Cái giá mà họ phải trả sẽ cực kỳ đắt” - ông Assad cảnh báo.


Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: Reuters

Bài phỏng vấn của Tổng thống Syria trên đài Đài Halk TV xoay quanh sự hiện diện của các phần tử nổi dậy ở Syria có liên hệ với tổ chức khủng bố khét tiếng Al-Qaeda, từ lâu đã làm “nóng” khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện có không ít các nhóm Hồi giáo cực đoan trong lực lượng đối lập Syria được gọi chung là quân nổi dậy.

Từng là đồng minh thân cận, song giờ đây mối quan hệ giữa Damascus và Ankara đang xấu hơn bao giờ hết từ khi cuộc nổi dậy nổ ra ở Syria hồi tháng 3-2011 và sau đó chuyển thành một cuộc xung đột đẫm máu, cướp đi sinh mạng của hơn 115.000 người và đẩy hàng triệu người vào cảnh ly hương. Chính phủ của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hiện đã trở thành một trong những lực lượng ủng hộ quân nổi dậy Syria nhiệt tình nhất. Tổng thống Syria gọi hành động đó là dung túng cho quân khủng bố - cách mà ông gọi quân nổi dậy Syria.

Hôm 17-9, Thổ Nhĩ Kỹ đã bắn hạ một chiếc trực thăng quân sự của Syria với lý do vi phạm không phận nước này. Tuy nhiên, Damascus coi đây là hành động cố tình đổ thêm dầu vào lửa trong bối cảnh hai nước không cần thêm căng thẳng.


Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một trực thăng quân sự Mi-17 của Syria hôm 17-9

Trong bài phỏng vấn hôm 4-10, ông Assad thừa nhận chiếc trực thăng nói trên đã xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ nhưng chỉ nhằm ngăn chặn hoạt động của khủng bố. Tổng thống Syria cũng xác nhận thông tin chiếc trực thăng đã rơi tại không phận Syria và 2 phi công gặp nạn đã bị quân nổi dậy hành quyết dã man.
Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI