Tổng thống Syria nuối tiếc Nobel Hòa bình

Tin mới

15/10/2013 15:58

(NLĐO) – Tổng thống Syria Bashar al-Assad đùa rằng ông là người xứng đáng giành được giải Nobel Hòa bình năm 2013 nhờ việc trao kho vũ khí hóa học cho các tổ chức quốc tế tiêu hủy.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Al-Akhbar thân Hezbollah ở Lebanon hôm 14-10, khi được hỏi về việc các thanh sát viên của Tổ chức Cấm sử dụng vũ khí hóa học (OPCW) được nhận giải Nobel Hòa bình năm 2013, Tổng thống Assad trả lời: “Giải đó lẽ ra được trao cho tôi”. 

Tờ Al-Akhbar của Lebanon cho rằng tuyên bố trên của ông Assad thực chất chỉ là một câu nói đùa không hơn không kém. Tuy nhiên, báo Anh Telegraph bình luận câu nói đó thốt ra từ miệng của một tổng thống gây ra cuộc nội chiến khiến 115.000 người chết là "điều vô lý nhất". 

Tờ Al-Akhbar của Lebanon cho rằng tuyên bố của ông Assad thực chất chỉ là câu bông đùa. Ảnh: REUTERS

Khi nói về kho vũ khí hóa học của Syria như một chiêu bài đưa ra mặc cả, ông Assad nói với tờ báo Al-Akhbar: “Ngày nay, mọi việc đã thay đổi và chúng tôi đồng ý từ bỏ kho vũ khí hóa học để thoát khỏi mối đe dọa bị Mỹ tấn công”.

Nhà lãnh đạo cũng chỉ trích một số nước Ả Rập quay lưng lại với Syria, tuyên bố “thậm chí phương Tây còn đáng trân trọng hơn một số nước Ả Rập”. “Ngay cả ngành công nghiệp quân sự thông thường, được sử dụng để chống lại Israel, giờ cũng hướng vào những kẻ thù trong nước. Điều này cũng là một tổn thất” – ông Assad nói.
H.Bình (Theo The Independent, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI