"Chúng ta chưa có kết quả rõ ràng nhưng chúng ta sẽ thắng cuộc đua này. Chúng ta đang trên đường vượt qua 300 phiếu đại cử tri" - ông Biden khẳng định.

Ông Biden vẫn chưa tuyên bố chiến thắng lúc này nhưng nhấn mạnh số phiếu phổ thông của mình đang không ngừng gia tăng và hiện nhiều hơn đối thủ Donald Trump trên 4 triệu phiếu. 

Ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden đêm 6-11 có bài phát biểu về kết quả cuộc bầu cử tại TP Wilmington

Ứng viên này cũng bày tỏ niềm tự hào đối với những kết quả đạt được khắp nước Mỹ, nhất là việc dẫn trước ở các bang Arizona và Georgia, các bang lâu nay vẫn ủng hộ đảng Cộng hòa. 

Ông Biden cũng thúc giục người dân Mỹ kiên nhẫn với công việc kiểm phiếu vì mỗi lá phiếu đại diện cho mỗi cử tri và đều quan trọng như nhau. 

Ông Biden: Chúng ta đang trên đường vượt qua 300 phiếu đại cử tri - Ảnh 2.

Ông Joe Biden phát biểu hôm 6-11. Ảnh: Reuters

Theo báo The Guardian, ông Biden cũng nhắc lại thông điệp thúc giục sự bình tĩnh và tinh thần đoàn kết khi cho biết: "Chúng ta có thể là đối thủ nhưng không phải kẻ thù. Chúng ta là người Mỹ".

Ông nhấn mạnh có kế hoạch xem cuộc khủng hoảng Covid-19 là ưu tiên hàng đầu nếu đắc cử. 

Theo ông, nhóm chuyển giao của mình đã bắt tay vào công việc ứng phó dịch Covid-19 và xử lý những vấn đề khác. "Chúng ta không thể cứu được những tính mạng người đã mất nhưng có thể cứu được tính mạng nhiều người trong những tháng tới" - ông tuyên bố. 

Ngoài ra, bản thân ông và ứng viên phó tổng thống Kamala Harris hôm 5-11 đã gặp các chuyên gia để bàn về tình hình kinh tế và dịch bệnh. 

Ông Biden có bài phát biểu trên trong bối cảnh một số bang vẫn còn tiến hành kiểm phiếu. Ứng viên này chưa đạt được con số 270 phiếu đại cử tri cần thiết nhưng vẫn dẫn trước tại một số bang quan trọng. 

Phương Võ