xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Biden: Mỹ đối mặt 4 cuộc khủng hoảng lịch sử cùng lúc

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 27-12 cho biết nước ông đang phải đối mặt với "4 cuộc khủng hoảng lịch sử cùng một lúc".

Trên mạng xã hội Twitter, ông Biden viết rằng 4 cuộc khủng hoảng này bao gồm đại dịch Covid-19, khủng hoảng kinh tế, biến đổi khí hậu và công bằng chủng tộc.

"Cho đến tháng 1-2021, không còn thời gian để lãng phí. Đó là lý do tại sao tôi và nhóm của mình sẽ làm việc chăm chỉ để chuẩn bị hành động vào ngày đầu tiên (của nhiệm kỳ tổng thống)" – ông Biden tuyên bố.

Ông Biden: Mỹ đối mặt 4 cuộc khủng hoảng lịch sử cùng lúc - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Trước đó 1 ngày, ông Biden cáo buộc Tổng thống Donald Trump "thoái thác trách nhiệm", đồng thời kêu gọi nhà lãnh đạo đương nhiệm ký dự luật viện trợ Covid-19 và chi tiêu chính phủ.

"Đã 1 ngày trôi qua sau Lễ Giáng sinh. Hàng triệu gia đình người Mỹ không biết có thể xoay sở hay không vì Tổng thống Donald Trump từ chối ký dự luật viện trợ kinh tế đã được quốc hội thông qua với đa số và lưỡng đảng đồng ý" – ông Biden viết.

Vài giờ sau tuyên bố trên Twitter của ông Biden ngày 27-12, Tổng thống Trump chính thức ký dự luật trị giá 2,3 ngàn tỉ USD này, theo báo The Hill.

Trong khi đó, sáng 27-12, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, bác sĩ Anthony Fauci, cảnh báo Washington sẽ phải đối mặt với điều tồi tệ nhất trong đại dịch Covid-19 những tuần sắp tới vì các kỳ nghỉ lễ.

CNN dẫn lời ông Fauci nói: "Lý do khiến tôi và các đồng nghiệp lo ngại là chúng ta rất có thể chứng kiến ​​sự gia tăng đại dịch Covid-19 sau Lễ Giáng sinh và Năm mới. Chúng ta thực sự đang ở một thời điểm rất quan trọng. Vì vậy, tôi chia sẻ mối lo ngại của Tổng thống đắc cử Joe Biden rằng trong vài tuần tới, tình hình có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn".

Ông Biden tuần trước đưa ra tuyên bố ảm đạm rằng những ngày đen tối nhất nhằm chống lại đại dịch Covid-19 "đang ở phía trước chứ không phải ở phía sau chúng ta".

Dữ liệu của Trường ĐH Johns Hopkins (Mỹ) cho thấy tổng số trường hợp mắc Covid-19 tại Mỹ là 19.107.675 trường hợp tính đến ngày 27-12, trong khi số ca tử vong là 333.069 ca.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo