Ông chủ WikiLeaks- Julian Assange điều trần tại tòa án

Tin mới

11/01/2011 20:17

(NLĐO)- Hôm 11-1, người sáng lập trang WikiLeaks- Julian Assange đã xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn tại một tòa án ở thủ đô London (Anh) và sẽ trở lại vào tháng tới để đấu tranh chống lại lệnh dẫn độ về Thụy Điển.

Assange (39 tuổi) mặc bộ vest đen, đeo cà vạt đen xuất hiện tại tòa án trong buổi điều trần chưa đầy 30 phút, đã bị thẩm vấn về cáo buộc quấy rối tình dục 2 phụ nữ. Dự kiến ông này sẽ trở lại tòa vào 7-2 tới.

 
Julian Assange vừa ra tòa điều trần vì những cáo buộc quấy rối tình dục
 
Nhà sáng lập trang mạng đình đám WikiLeaks đã nói với các phương tiện truyền thông rằng mình vô tội và khẳng định tiếp tục sẽ tung những tin giật gân liên quan đến Cablegate (các tài liệu mật ngoại giao giữa Mỹ và các đồng minh) và nhiều tài liệu khác. “Trong thời gian ngắn tới, chúng tôi sẽ phối hợp với các tờ báo trên khắp thế giới và một số tổ chức nhân quyền để tiếp tục xuất bản nhiều thông tin mật”, Julian Assange khẳng định.
 
Hiện tại, Tòa án quận Đông Virginia ở Mỹ đã yêu cầu  Twitter cung cấp chi tiết các thông tin về Assange và nhóm ủng hộ WikiLeaks trong một điều tra hình sự, nhằm vào việc phát hành hàng trăm nghìn tài liệu mật.

Ông Assange bị cảnh sát Anh bắt giữ hồi tháng 12-2010, căn cứ theo lệnh truy nã từ phía Thụy Điển. Sau 9 ngày bị tạm giam, Assange được tại ngoại vào ngày 16-12 nhờ số tiền bảo lãnh lên tới 312.000 USD.
Đăng Minh (Theo AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI