TỔNG THỐNG NGA DMITRY MEDVEDEV:

Việc WikiLeaks công bố tài liệu mật là có lợi

Tin mới

28/01/2011 00:00

Tổng thống (TT) Nga Dmitry Medvedev hôm 26-1 cho rằng việc website WikiLeaks công bố tài liệu ngoại giao mật của Mỹ có thể tác động tích cực đến nền ngoại giao thế giới.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sĩ), TT Medvedev cho rằng những phương tiện giao tiếp hiện đại đã liên kết con người với nhau theo một cách mà “không có bí mật lớn nào có thể giữ kín được”.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sĩ) hôm 26-1. Ảnh: REUTERS

 
Ông Medvedev nói: “Tôi tin rằng câu chuyện WikiLeaks sẽ giúp cho tinh thần của các mối quan hệ quốc tế trở nên lành mạnh hơn ngay cả khi những hành động của WikiLeaks bị xem là trái phép. Tác động của vụ này đối với các mối quan hệ quốc tế là khá tích cực”.
 
WikiLeaks bắt đầu công bố tài liệu ngoại giao mật của Mỹ vào tháng 11-2010, trong đó một số tiết lộ không khỏi khiến Washington bối rối. Nhà Trắng đã gọi những người đứng đằng sau vụ rò rỉ là “tội phạm” trong lúc một số nhà lãnh đạo liên quan đã lên tiếng chỉ trích Mỹ. Tuy nhiên, theo hãng tin AFP, TT Medvedev cho biết ông không bị sốc chút nào bởi những tiết lộ liên quan đến nước Nga. Ông cho biết: “Tôi thấy không có gì mới  trong những tài liệu liên quan đến Nga mà WikiLeaks từng tiết lộ”.
P.Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI