Ông Donald Trump cảm ơn Tổng thống Putin trục xuất nhà ngoại giao Mỹ

Tin mới

11/08/2017 09:19

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ gửi lời cám ơn đến Tổng thống Nga Vladimir Putin vì ra lệnh cắt giảm hàng trăm nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga.

"Tôi muốn cám ơn ông Putin bởi vì chúng tôi đang cố gắng cắt giảm biên chế. Tôi rất biết ơn ông ấy đã yêu cầu một lượng lớn nhân viên ra đi bởi tiền trả lương cho nhân viên sẽ ít lại" – ông Donald Trump nói với các phóng viên ở bang New Jersey hôm 10-8.

Ông Donald Trump cảm ơn Tổng thống Putin trục xuất nhà ngoại giao Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ cám ơn Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cắt giảm hàng trăm nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga. Ảnh: Reuters

"Không có lý do thật sự để họ quay trở lại. Tôi đánh giá cao Nga có thể cắt giảm biên chế dùm cho Mỹ. Chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền" – tổng thống Mỹ cho hay.

Ông Donald Trump đưa ra bình luận trên khi được hỏi về việc Tổng thống Putin phê chuẩn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga hôm 28-7 yêu cầu Mỹ phải cắt giảm số lượng nhân viên ngoại giao của mình ở Nga từ 1.200 người xuống còn 455 người. Động thái này được xem là đòn trả đũa cho lệnh trừng phạt mới đây của Mỹ với cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ vào năm 2016. Tổng thống Donald Trump đã miễn cưỡng ký thành luật biện pháp trừng phạt Nga vào cuối tháng trước.

Theo hãng tin Reuters, yêu cầu giảm bớt nhân viên ngoại giao Mỹ của Nga được xoa dịu phần nào vì cho phép Washington lựa chọn những cá nhân bị cắt giảm, nhiều người trong số này là công dân Nga. Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng động thái của Nga hồi tháng trước là hành động không mong muốn. Những nhân viên bị cắt giảm sẽ phải rời đi vào ngày 1-9.

Xuân Mai (Theo RT, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI