Theo đoạn video trên trang Facebook của chính phủ Pháp, Tổng thống Donald Trump, 71 tuổi, và phu nhân Melania, 47 tuổi, đã gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte, 64 tuổi, tại Điện Invalides.

Sau chuyến tham quan, ông Donald Trump đã quay về phía Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron và nói: "Bà đang căng tràn sức sống. Bà đẹp lắm". Tuy nhiên, không rõ câu trả lời của bà Brigitte khi đó là gì.

Ông Donald Trump khen vợ Tổng thống Pháp “căng tràn sức sống” - Ảnh 1.

Vợ chồng Tổng thống Donald Trump (phải) gặp vợ chồng Tổng thống Pháp. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng từ chối bình luận về cuộc trò chuyện trong đoạn video. Vợ chồng tổng thống Pháp và Mỹ sau đó ăn tối cùng nhau tại một nhà hàng ở tháp Eiffel tối 13-7.

Trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Pháp – Mỹ tại Paris, Tổng thống Emmanuel Macron cho biết ông tôn trọng quyết định rút khỏi hiệp định Paris về biến đổi khí hậu của ông Donald Trump.

Ông Macron cho rằng hai bên biết rõ những khác biệt về vấn đề khí hậu nhưng điều quan trọng là tiến về phía trước để giải quyết. Tổng thống Donald Trump sau đó ngụ ý Mỹ có thể thay đổi quan điểm nhưng không cho biết chi tiết.

"Điều gì đó có thể xảy ra với hiệp định Paris. Chúng ta hãy chờ xem điều gì xảy ra" – ông Donald Trump cho hay. Hai nhà lãnh đạo sau đó đã nói về nỗ lực chung trong việc chống khủng bố, đặc biệt là tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và Iraq.

Ông Macron cho biết: "Mỹ tham gia nhiệt tình vào cuộc chiến ở Iraq. Tôi muốn cảm ơn Tổng thống Donald Trump về tất cả những gì mà quân đội Mỹ đã làm trong khu vực. Chúng tôi nhất trí tiếp tục nỗ lực chung, đặc biệt xây dựng lộ trình hậu chiến tranh".

Theo nhà lãnh đạo trẻ tuổi, Pháp sẽ tìm cách thực hiện một số sáng kiến ​​mạnh mẽ để giúp tạo ra sự ổn định to lớn hơn và kiểm soát khu vực.

Ông Donald Trump khen vợ Tổng thống Pháp “căng tràn sức sống” - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania được chiêu đãi tiệc tối 13-7 tại nhà hàng Jules Verne trên tầng 2 của tháp Eiffel. Ảnh: Reuters

Ông Donald Trump khen vợ Tổng thống Pháp “căng tràn sức sống” - Ảnh 3.

Ảnh: Reuters

Xuân Mai (Theo Reuters, BBC)