Một quan chức tòa án cho biết tòa án cũng sẽ đóng cửa một số phòng xử án trước khi ông Trump dự kiến đến trình diện vào ngày 4-4. Những người ủng hộ hàng đầu của ông Trump, bao gồm nghị sĩ đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene, nói rằng họ sẽ đến New York để phản đối.

Sở Cảnh sát New York (NYPD) cho hay chưa phát hiện mối đe dọa nào đối với thành phố. Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ ông Trump trên mạng cũng đã tỏ ra cảnh giác về các cuộc biểu tình công khai do lo ngại có thể bị bắt giữ.

Ông Donald Trump sẽ không nhận tội, New York “nghẹt thở” - Ảnh 1.

Cảnh sát TP New York - Mỹ đã dựng các hàng rào kim loại xung quanh toà nhà Trump Tower và chặn các con đường gần Tòa án Hình sự Manhattan. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, một cố vấn của ông Trump cho biết ông Donald Trump dự kiến sẽ đến New York từ ngày 3-4 (giờ địa phương) và qua đêm tại tòa tháp Trump Tower trước khi đến tòa vào ngày 4-4. Sau khi hoàn tất các thủ tục, ông sẽ trở lại Florida.

Trong khi cảnh tượng cựu tổng thống đối mặt với các cáo buộc chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý lớn của giới truyền thông nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu sự xuất hiện của ông có thu hút lượng lớn người biểu tình hay không.

Liên quan đến việc ông Trump bị truy tố, luật sư của cựu tổng thống Mỹ, Joe Tacopina, cho hay ông Trump sẽ không nhận tội và sẽ bác bỏ toàn bộ các cáo buộc được đưa ra tại tòa án trong ngày 4-4.

Ông Donald Trump sẽ không nhận tội, New York “nghẹt thở”

Cựu Tổng thống Trump bị truy tố trong cuộc điều tra do công tố viên Alvin Bragg ở Manhattan, bang New York dẫn đầu. Cáo buộc liên quan đến khoản tiền bịt miệng 130.000 USD trả cho diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Ông Tacopina cho rằng ông Trump đối diện với nhiều tội nhẹ và sẽ có chiến dịch biện hộ, trong đó gồm kế hoạch công kích vào thẩm quyền của công tố viên Bragg về việc đưa ra các cáo buộc cấp bang đối với một cuộc bầu cử liên bang.

Ông Tacopina nói rằng các khoản tiền đã được Ủy ban Bầu cử liên bang (FEC) và Bộ Tư pháp điều tra và kết luận là "không vi phạm" trước đó.

Xuân Mai