Theo báo Inquirer, khoảng 69 chiếc xe hơi trị giá 277 triệu peso và 8 chiếc mô-tô Harley Davidson, Triumph và Chopper trị giá 19 triệu peso đã bị xe ủi nghiền nát.

Tham gia sự kiện này gồm có Tổng thống Duterte và Giám đốc Điều hành Khu kinh tế Cagayan (CEZA) Raul Lambino.

Báo Inquirer cho biết những chiếc xe sang nói trên thuộc sở hữu của bọn buôn lậu bị nhà chức trách Philippines tịch thu.

Ông Duterte xem cảnh xe ủi phá nát hàng chục xe sang - Ảnh 1.

Chiếc xe ủi phá hủy những chiếc xe hơi và mô-tô sang trọng trị giá 296 triệu peso (gần 16 triệu USD) tại cảng Irene. Ảnh: RTVM

Trước đó, Tổng thống Duterte xác nhận ông sẽ tới cảng Irene để xem cảnh phá hủy siêu xe Lamborghini cùng nhiều chiếc xe thể thao đắt tiền khác. "Hành động phá hủy các phương tiện nhập khẩu trái phép là cách để tôi thể hiện quyền lực đối với những kẻ vi phạm pháp luật và tham nhũng" – ông Duterte tuyên bố.

Nhà lãnh đạo Philippines cho biết thêm nếu không phá hủy, những chiếc xe này mang lại nguồn tiền không nhỏ cho bọn buôn lậu.

Mặc dù yêu thích xe mô-tô nhưng Tổng thống Duterte nói ông vẫn cho phép phá hủy 8 chiếc mô-tô bị buôn lậu. "Trái tim tôi rỉ máu song đó là cách duy nhất để ngăn chặn nạn buôn lậu" – ông chia sẻ.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chứng kiến cảnh 1 chiếc xe ủi phá hủy những chiếc xe hơi và mô-tô sang trọng

Phạm Nghĩa (Theo Inquirer)