Ông Fidel Castro lần đầu tái xuất trước công chúng

Tin mới

05/04/2015 11:40

(NLĐO) – Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro, 88 tuổi, lần đầu tái xuất “tràn đầy sức sống” trước công chúng sau hơn một năm vắng bóng.

Giới truyền thông địa phương ngày 4-4 đăng hình ảnh và thông tin ông Fidel Castro chào đón phái đoàn của Venezuela đầu tuần qua. Trong bức ảnh đăng tải, cựu chủ tịch Cuba mặc áo gió, đội mũ bóng chày, ngồi trên xe buýt và lần lượt bắt tay với những người trong phái đoàn Venezuela đến thăm qua cửa sổ xe.

 

Ông Fidel Castro lần lượt bắt tay những người trong phái đoàn Venezuela. Ảnh: Estudios Revolucion/Cubadebate/Reuters

Ông Fidel Castro lần lượt bắt tay những người trong phái đoàn Venezuela.

Ảnh: Estudios Revolucion/Cubadebate/Reuters

 

Theo đó, ông Fidel Castro đã gặp phái đoàn 33 người Venezuela ở trường học trong khoảng 90 phút, thắt chặt tình đoàn kết giữa hai nước. Venezuela là đồng minh và là đối tác kinh tế quan trọng của Cuba. “Ông Fidel trông đầy sức sống” – bài báo mô tả. Hiện không có lời giải thích nào khi sự việc diễn ra đã gần 5 ngày, ảnh và thông tin mới được công bố.

Đây là lần đầu cựu Chủ tịch Cuba tái xuất bên ngoài nhà của mình sau hơn 1 năm vắng bóng. Lần cuối cùng ông xuất hiện trước công chúng là vào ngày 8-1-2014 tại Trung tâm văn hóa Havana nhân triển lãm của người bạn họa sĩ Alexis Leyva (nghệ danh Kcho). Tháng 12-2014, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba là Raul Castro, em trai ông Fidel Castro, thông báo sẽ tái thiết lập quan hệ ngoại giao, mở kỷ nguyên mới cho quan hệ hai nước.

 

Ông Fidel Castro tại Havana. Ảnh: Reuters

Ông Fidel Castro tại Havana. Ảnh: Reuters

 

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

 

Trước đó, tin đồn lãnh tụ Cuba Fidel Castro qua đời rộ lên trên mạng xã hội Twitter và được các phương tiện truyền thông phương Tây đồng loạt đưa tin. Ngay lập tức, trung tâm báo chí quốc tế (CPI) đã lên tiếng bác bỏ thông tin. Cháu trai của cựu chủ tịch Fidel Castro, ông Alejandro Castro Espin vốn đang ở Hi Lạp cũng lên tiếng khẳng định bác của mình đang “rất khỏe” và không có lý do để đồn đại về sức khỏe của ông.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI