Chikaodinaka Nwankpa, 57 tuổi, cựu trưởng phòng kỹ thuật của trường ĐH Drexel, lấy cắp và lừa dối nhà trường để lấy số tiền trên, theo văn phòng công tố TP Philadelphia cho biết tuần qua.

"Ông ta đã phản bội ĐH Drexel và những sinh viên đóng học phí" - công tố viên Kevin Krasnner nói.

Nội dung bản cáo buộc cho biết: Sau một cuộc kiểm toán đã phát hiện Nwankpa sử dụng nhiều hóa đơn giao dịch mua hàng trái phép và "không có người ký nhận" trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2017.

Ông giáo Mỹ chôm tiền tài trợ nghiên cứu đi xem múa thoát y - Ảnh 1.

Bị cáo Chikaodinaka Nwcankpa. Ảnh: Trường ĐH Drexel

Ông ta chi hơn 96.000 USD cho các địa điểm giải trí dành cho người lớn và các quán bar. Đồng thời còn chi 89.000 USD cho việc mua iTunes (phần mềm để tải nhạc, video), các bữa ăn và các giao dịch mua bán trái phép khác, theo bản cáo buộc.

Nhiều khoản chi phí được chi từ tối đến 2 giờ sáng, văn phòng công tố cho biết.

Nwankpa bị đình chỉ công tác khi cuộc điều tra bắt đầu và sau đó ông ta từ chức.

ĐH Drexel đã phải đền cho quỹ tài trợ 190.000 USD sau cuộc điều tra liên bang về vụ việc này. Vào tháng 10-2019, Nwankpa đã trả lại 53.328 USD cho ĐH Drexel, các công tố viên cho biết.

Nwankpa bị cảnh sát bắt giữ và được tại ngoại sau khi nộp 25.000 USD vào đầu tuần này. Dự kiến ​​ông ta sẽ ra tòa vào ngày 29-1.

Ông Niki Gianakaris, người phát ngôn của ĐH Drexel, nói với CNN: "ĐH Drexel không chấp nhận các hành vi phi đạo đức hoặc bất hợp pháp đối với bất kỳ thành viên nào trong nhà trường".

Gia Minh (Theo CNN)