Ông Kim Jong-Il "đột tử do quá tức giận"

Tin mới

25/12/2012 19:59

(NLĐO) - Một tờ báo Hàn Quốc vừa tiết lộ rằng nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong-Il của Triều Tiên đã vô cùng tức giận vì sự cẩu thả trong công việc tại một nhà máy điện quan trọng ngay trước khi lên cơn đau tim và qua đời.

Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il
 
Trước đây, các quan chức Triều Tiên đã tuyên bố rằng ông Kim Jong-Il đã qua đời trên một chuyến tàu hỏa vào ngày 17-12-2011 vì một cơn đau tim do áp lực công việc. Tuy nhiên, theo tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc thì nguyên nhân thực sự của việc này đã được che giấu.
 
Tờ báo này cho biết ông Kim vô cùng tức giận khi các kỹ sư đã rất chậm chạm mới phát hiện ra một vết rò rỉ trong nhà máy thủy điện ở Huichon, cách Bình Nhưỡng 120 km về phía Bắc. Đây có thể là nguyên nhân trực tiếp khiến nhà lãnh đạo này đột tử. Trích dẫn từ một nguồn tin, tờ Chosun Ilbo cho biết: “Ông Kim Jong-il đột ngột qua đời trong một chuyến thị sát gấp rút”.
 
Công trình thủy điện ở Huichon đã được bắt đầu khởi công từ năm 2009, công suất 150.000 KW, hoàn thành vào ngày 5-4-2012. Công trình này là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của ông Kim Jong-il. Ông đã từng tới thăm công trình này 8 lần.
Linh San (Theo Rappler)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI