Kim Jong-un phát kẹo cho trẻ em nhân ngày sinh nhật

Tin mới

07/01/2013 20:49

(NLĐO) - Kim Jong-un đã gởi 1 kg kẹo cho mỗi trẻ em Triều Tiên nhân ngày sinh nhật sắp tới của ông. Đây là truyền thống được tiếp nối từ thời ông nội của Kim Jong-un, ông Kim Nhật Thành.

Kim Jong-un chụp hình cùng trẻ em trưởng mẫu giáo Kyongsang tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters
 
Một bản tin phát trên đài truyền hình trung ương Triều Tiên vào 7-1, cho hay ông Kim đã huy động một đội máy bay để phát kẹo cho trẻ em Triều Tiên. Ông Kim ra lệnh phải đảm bảo cho mỗi đứa trẻ dưới 10 tuổi đều nhận được phần kẹo từ vị chủ tịch này.

Theo bản tin, những đứa trẻ ở ngoài đảo xa xôi cũng “reo vui hớn hở” khi nhận được món quà từ đất liền. Thông lệ cho “kẹo sinh nhật” bắt đầu từ năm 1980 bởi ông nội của Kim Jong-un, ông Kim Nhật Thành.

Cha Kim Jong-un, ông Kim Jong-il, người qua đời năm 2011 cũng đã tiếp nối truyền thống phát kẹo trẻ nhỏ vào năm 1994 nhân ngày sinh nhật. Ngày sinh của cả hai vị cố chủ tịch đều được tổ chức như một ngày quốc lễ.

Sinh nhật của Kim Jong-un nhằm vào ngày 8-1, riêng về năm sinh vẫn còn là sự suy đoán giữa các năm sinh 1982, 1983 và 1984.

Ông Cho Bong-Hyun, một nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Kinh tế IBK, Hàn Quốc cho biết: “Những món quà cho trẻ em này nhằm mục đích xây dựng hình ảnh một nhà lãnh đạo Triều Tiên nhân hậu, biết quan tâm đời sống nhân dân và tìm kiếm sự ủng hộ từ quần chúng”.
Lê Thoa (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI