Các nguồn tin trên tiết lộ ông Kim Jong-un thị sát đơn vị quân sự nằm cách tiền đồn chung của Hàn Quốc khoảng 1 km. Chuyến đi bí mật này không được truyền thông nhà nước tiết lộ.

Cũng theo các nguồn tin này, giới chức quân sự Hàn Quốc xem vụ việc trên là một động thái bất thường, đồng thời khẳng định đây có thể là một dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang cân nhắc các hành động khiêu khích mới đối với Seoul.


Ông Kim Jong-un bí mật tới sát biên giới liên Triều - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là đã bí mật thị sát một đơn vị quân sự gần biên giới liên triều. Ảnh: EPA

Cũng vào hôm 22-8, Triều Tiên công bố một đoạn video đe dọa tấn công đảo Guam - Mỹ, khẳng định: "Số phận của Mỹ kết thúc tại đây".

Đoạn video nêu trên được trang tin Uriminzokkiri công bố một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận thường niên với tên gọi  "Người bảo vệ tự do Ulchi".

Bình Nhưỡng đã chỉ trích cuộc tập trận là một bước tiến "liều lĩnh" đến chiến tranh hạt nhân, đồng thời đe dọa Úc đã phạm phải hành động "tự sát" khi tham gia vào cuộc tập trận này.

Đoạn video mới đây được cho là lời đáp trả cảnh báo 2 tuần trước đó của Tổng thống Donald Trump. Khi đó, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng Triều Tiên sẽ đối mặt với "hỏa lực và cuồng nộ" nếu tiếp tục đe dọa Mỹ.


Ông Kim Jong-un bí mật tới sát biên giới liên Triều - Ảnh 2.

Triều Tiên hôm 22-8 tung đoạn video đe dọa Mỹ, nói rằng "số phận của Mỹ...kết thúc tại đây". Ảnh: 9news

"Cả thế giới sẽ thấy được những lời lẽ bịp bợm của Mỹ. Triều Tiên chỉ cần ấn nút khi thời điểm đến. Số phận của Mỹ, cùng nhiều tội ác, kết thúc tại đây" – nội dung đoạn video nêu rõ.

Đoạn video của Triều Tiên có chiếu hình ảnh Tổng thống Donald Trump cùng các quan chức cấp cao khác như Phó Tổng thống Mike Pence và Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis.

Cao Lực (Theo TASS, 9News)