Tổng thống Trump đã nhận được một lá thư từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un - mà bà Sanders mô tả là "rất nồng ấm và tích cực" - nhưng cho hay Nhà Trắng sẽ không tiết lộ nội dung chi tiết bức thư trừ khi ông Kim đồng ý. 

Trong cuộc họp báo hôm 10-9, thư ký báo chí Nhà Trắng cho hay nội dung chính của bức thư là yêu cầu và tìm kiếm một cuộc gặp mặt nữa giữa hai nhà lãnh đạo.

Ông Kim Jong-un gởi thư nồng ấm, ông Trump chuẩn bị thượng đỉnh lần 2 - Ảnh 1.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết ông Trump đã nhận được thư từ nhà lãnh đạo Kim. Ảnh: AP

Bà Sanders nói rằng Nhà Trắng đang trong quá trình sắp xếp một cuộc họp khác nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết về thời gian cũng như địa điểm. Nữ thư ký báo chí Nhà Trắng cho hay bức thư là bằng chứng mới cho thấy sự tiến triển hướng đến phi hạt nhân hóa, đồng thời lưu ý cuộc diễu binh vừa qua của Triều Tiên không nhằm phô trương về kho vũ khí hạt nhân.

Theo bà Sanders, bức thư thể hiện sự cam kết tiếp tục thực hiện các cuộc đàm phán hướng đến việc phi hạt nhân hóa.

Ông Kim Jong-un gởi thư nồng ấm, ông Trump chuẩn bị thượng đỉnh lần 2 - Ảnh 2.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp Tổng thống Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh tại Singapore hồi tháng 6. Ảnh: AP

Những bình luận trên được đưa ra vài giờ sau khi cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cho rằng dù ông chủ Nhà Trắng để "cửa mở" với ông Kim hướng đến phi hạt nhân hóa nhưng Washington vẫn đang chờ Bình Nhưỡng có nhiều bước đi thực tế hơn nữa.

Ông Kim từng nói với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 4 rằng Triều Tiên có thể phi hạt nhân hóa trong một năm. Tuy nhiên, ông Bolton hôm 10-9 cho rằng Bình Nhưỡng có thể làm điều đó nhanh hơn. Hồi tháng trước, cơ quan giám sát nguyên tử Liên Hiệp Quốc bày tỏ lo ngại về nguy cơ Triều Tiên tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân.

Xuân Mai (Theo CNN, Reuters)