Cô Kim Yo-jong vừa trở thành người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên ở tuổi 29 sau khi được bầu vào Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Giờ đây, ông Kim Jong-un sẽ đích thân xem xét khoảng 30 ứng viên tiềm năng để chọn ra người mà em gái mình có thể lấy làm chồng.

Theo báo The Sun, một cuộc tranh tài tương tự từng được tổ chức vào năm 2012 nhưng không có ứng viên nào đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cao được nhà lãnh đạo này đề ra.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và em gái Kim Yo-jong. Ảnh: AAP

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và em gái Kim Yo-jong. Ảnh: AAP

Để trở thành em rể của người đàn ông quyền lực nhất Triều Tiên, ứng viên tiềm tàng phải tốt nghiệp hoặc đang theo học tại Trường ĐH Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng, cao hơn 1m75, có ngoài hình ưa nhìn và từng phục vụ trong quân đội.

Theo thông tin từ một người đào tẩu khỏi Triều Tiên, cô Kim Yo-jong vốn là một tiểu thư kiêu kỳ với tiêu chuẩn rất cao. “Các sinh viên tại Trường ĐH Kim Nhật Thành phải tránh sang một bên để nhường đường cho cô Yo-jong ở sảnh. Không một ai được phép vào chung thang máy với cô ta trừ bạn cùng lớp” - người này cho biết thêm.

“Ông Kim chọn ra 30 người đã tốt nghiệp đại học lẫn các sinh viên theo học thạc sĩ từng phục vụ trong quân đội. Họ đều là thành viên của đảng Lao động với vẻ ngoài nổi bật và chiều cao hơn 1m75” – nguồn tin này tiết lộ.

Có nhiều thông tin nói cô Kim đã kết hôn với con trai tướng Choe Ryong-hae. Tuy nhiên, nhân vật đào tẩu nói trên cho biết con trai tướng Choe thực ra đã chết trong một tai nạn xe hồi tháng 1-2013.

Bảo Hạnh (Theo The Sun)