Ông Kim Jong-un lái xe lúc 3 tuổi, lái du thuyền năm 9 tuổi

Tin mới

09/04/2015 20:34

(NLĐO) - Hãng tin UPI hôm 8-4 tiết lộ nội dung những cuốn sổ tay về cuộc đời ông Kim Jong-un phát cho giáo viên Triều Tiên có đề cập việc nhà lãnh đạo này đã học lái xe khi mới 3 tuổi và biết điều khiển du thuyền năm 9 tuổi.

Những cuốn sổ này được phát cho giáo viên các trường cấp 2-3 trên cả nước nhằm thế hiện sự tôn vinh đối với nhà lãnh đạo trẻ tuổi. Động thái này giúp ông Kim được tôn sùng như cha mình, cố chủ tịch Kim Jong-il và ông nội, người sáng lập Triều Tiên Kim Il-sung.

 

Lãnh đạo Kim Jong-un đã học lái xe khi mới 3 tuổi và biết điều khiển du thuyền năm 9 tuổi. Ảnh: Yonhap

Lãnh đạo Kim Jong-un đã học lái xe khi mới 3 tuổi và biết điều khiển du thuyền năm 9 tuổi.

Ảnh: Yonhap

 

Mạng truyền hình Hàn Quốc YTN đưa tin các hoạt động cách mạng, cuộc đời của ông Kim Jong-un đã được đưa vào chương trình học của học sinh Triều Tiên trong năm 2015. Sổ tay dành cho giáo viên được phát hành cũng nhằm hướng dẫn về chủ đề tập trung vào nhà lãnh  đạo Triều Tiên.

Tuy nhiên, cuốn sổ lại không đề cập lịch sử của Triều Tiên, thay vào đó là những câu chuyện chi tiết về thời thơ ấu của ông Kim Jong-un. Theo cuốn sổ tay này, ông Kim Jong-un còn thông thạo hội họa và sáng tác nhạc. Dù vậy, một số thông tin như ông Kim có khả năng lái xe và du thuyền khi còn nhỏ tuổi được cho là đáng ngờ. Một đoạn trong cuốn sổ cho biết khi mới 9 tuổi, ông Kim Jong-un đã đua tàu với giám đốc điều hành một công ty du thuyền nước ngoài, người đến thăm Triều Tiên thời điểm đó và giành chiến thắng.

Lee Seok-young, giám đốc đài Free Chosun của Hàn Quốc, cho rằng cuốn sổ này khiến nhiều người đặt những câu hỏi, như làm thế nào các giáo viên lại có thể cung cấp những câu chuyện khó tin như thế cho học sinh.

Cùng ngày, Triều Tiên đã tổ chức kỳ họp thứ 3 Hội nghị Nhân dân Tối cao (SPA) khóa 13 tại thủ đô Bình Nhưỡng. Ông Hwang Pyong So - quan chức đứng đầu quân đội Triều Tiên và là nhân vật số 2 của Bình Nhưỡng - đã thay thế ông Choe Ryong Hae, Bí thư Đảng Lao Động.

Xuân Mai (Theo UPI, Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI