Ông Kim Jong-un từng bị ám sát hụt?

Tin mới

15/03/2013 23:35

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng trở thành mục tiêu của một vụ ám sát ngay tại thủ đô Bình Nhưỡng cuối năm 2012.

Thông tin trên do nguồn tin tình báo Seoul dẫn lời những người Triều Tiên trốn sang Hàn Quốc trước thời điểm người đứng đầu Tổng cục Trinh sát Kim Yong-chol bị giáng chức trong tháng 11-2012 tiết lộ với tờ JoongAng Ilbo hôm 14-3. Thời gian chính xác diễn ra vụ tấn công không được tiết lộ, song từng xuất hiện các tin đồn rằng đã xảy ra một vụ đọ súng tại trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng vào khoảng thời gian trên.
 

Việc xác định kẻ đứng sau âm mưu ám sát ông Kim Jong-un gặp nhiều khó khăn. Ảnh: AP
 
Việc xác định kẻ đứng sau âm mưu ám sát ông Kim Jong-un gặp nhiều khó khăn. Dẫu vậy, nguồn tin tình báo trên cho rằng vụ  mưu sát có liên quan tới chuyện giáng chức ông Kim Yong-chol và một số quan chức cấp cao. “Những người bị cách chức và giáng chức sau cuộc đấu súng có thể có liên quan tới vụ mưu sát” - nguồn tin trên nói thêm.

Theo báo Anh Telegraph, tướng Kim Yong-chol là người trực tiếp chỉ huy vụ đánh chìm tàu Cheonan và một số sự kiện khiêu khích Hàn Quốc đã được phục chức trong đầu năm nay. Giới phân tích nhận xét đó là dấu hiệu cho thấy ông đã lấy lại được niềm tin của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI