Ông Kim Jong-un xuất hiện bên cạnh những bánh xà phòng và sản phẩm làm đẹp, trái với hình ảnh nhà lãnh đạo này thường được nhìn thấy với những quả tên lửa và đầu đạn hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khen ngợi nhà máy mỹ phẩm nói trên, đồng thời yêu cầu ban quan lý cho ra đời những loại mỹ phẩm đạt "đẳng cấp thế giới".

Trong các bức ảnh, ông Kim Jong-un cười tươi và vợ ông, bà Ri Sol-ju, cùng những người khác cũng mỉm cười phụ họa. Theo hãng tin KCNA (Triều Tiên), ông Kim Jong-un phát biểu: "Nhà máy sản xuất rất nhiều mỹ phẩm chất lượng, không chỉ mẫu mã mà cách đóng gói cũng rất tốt, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của phụ nữ".

Ông Kim Jong-un tươi cười thăm nhà máy mỹ phẩm cùng vợ - Ảnh 1.

Ông Kim Jong-un và vơ tươi cười khi thăm nhà máy mỹ phẩm. Ảnh: KCNA

Ông Kim Jong-un tươi cười thăm nhà máy mỹ phẩm cùng vợ - Ảnh 2.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khen ngợi nhà máy mỹ phẩm nói trên, đồng thời yêu cầu ban quan lý cho ra đời những loại mỹ phẩm đạt "đẳng cấp thế giới". AnhẢnh: KCNA

Đây là lần thứ hai ông Kim Jong-un xuất hiện công khai cùng vợ trong tháng này. Trong chuyến thăm trước đó, ông Kim Jong-un và bà Ri Sol-ju tới thăm một nhà máy giày ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Cha của nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong-il, cũng từng đến nhà máy mỹ phẩm nói trên cách đây 14 năm, theo đài BBC (Anh).

Ông Kim Jong-un tươi cười thăm nhà máy mỹ phẩm cùng vợ - Ảnh 3.

Ông Kim Jong-un tươi cười thăm nhà máy mỹ phẩm cùng vợ - Ảnh 4.

Ông Kim Jong-un tại nhà máy mỹ phẩm. Ảnh: KCNA

Hãng tin KCNA công bố chuyến đi của vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng một số quan chức cấp cao khác tới Nhà máy Mỹ phẩm Bình Nhưỡng hôm 29-10, một ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết nước ông sẽ "không bao giờ chấp nhận" Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.

Nhân chuyến thăm Seoul hôm 28-10, ông Mattis nói trong cuộc họp báo với người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo rằng việc Triều Tiên sử dụng những loại vũ khí như vậy sẽ hứng chịu "phản ứng quân sự" từ Washington.

Trước đó, Bình Nhưỡng đe dọa tiếp tục thử nghiệm bom hydro (nhiệt hạch) và tên lửa ở Thái Bình Dương trong nỗ lực phát triển chương trình hạt nhân.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)