Ông Kim Jong-un "vừa thoát chết"?

Tin mới

09/05/2013 18:09

(NLĐO) - Dựa trên việc một nữ cảnh sát Triều Tiên vừa được phong danh hiệu anh hùng, báo chí Hàn Quốc ngày 9-5 phỏng đoán nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa thoát chết.

Lời đồn đoán này xuất phát từ bản tin trao tặng danh hiệu “Anh hùng Cộng hòa” cho một nữ cảnh sát giao thông tên Ri Kyong-sim do hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đăng tải hôm 5-5.
 
Theo KCNA, nữ cảnh sát Ri “đã xả thân quên mình vì an nguy của lãnh đạo cách mạng trong tình huống bất ngờ”. Báo giới nước ngoài cho rằng cụm từ “lãnh đạo cách mạng” thường chỉ người lãnh đạo tối cao của đất nước, tức ông Kim Jong-un.
 
 

Nữ cảnh sát Ri Kyong-sim khóc nức nở trong lễ nhận danh hiệu. Ảnh: KTV
 
Cô được cho là đã xả thân cứu ông Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
 
Trong khi đó, danh hiệu “Anh hùng Cộng hòa” được dùng để tôn vinh những hành động anh hùng trong thời chiến cũng như những cá nhân có đóng góp to lớn vào sự phát triển của Triều Tiên. Nhiều nhà khoa học và kỹ sư của Triều Tiên được trao tặng danh hiệu này sau các vụ phóng thử tên lửa vào tháng 12-2012 và thử hạt nhân hồi tháng 2 vừa qua.
 
Chính việc trao danh hiệu hiếm có này cho một nữ cảnh sát bình thường mới làm dấy lên đồn đoán ông Kim Jong-un có thể vừa thoát chết trong một vụ tai nạn giao thông hoặc thậm chí là ám sát dàn cảnh tai nạn.
 
Tại buổi lễ được phát trên truyền hình Triều Tiên, nữ cảnh sát Ri khóc nấc khi nhận huân chương. Cô phát biểu: “Tôi không biết lấy gì để đền đáp công ơn của lãnh đạo tôn kính đã trao cho tôi vinh dự lớn nhất này”. Cô đã nhận được tràng vỗ tay vang dội.
Hải Ngọc (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI