Ông Maduro đắc cử Tổng thống Venezuela

Tin mới

15/04/2013 14:24

(NLĐO)- Ứng cử viên Đảng xã hội thống nhất Venezuela (PSUV) Nicolas Maduro đã giành thắng lợi sít sao trong cuộc bầu cử tổng thống Venezuela hôm 14-4.

Hội đồng bầu cử quốc gia Venezuela cho biết ông Maduro giành được 50% phiếu bầu so với 49,1% của đối thủ Henrique Capriles của liên minh đối lập Khối Đoàn kết dân chủ.
 
Maduro và vợ ăn mừng sau khi kết quả thắng cử được công bố. Ảnh: Reuters
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Được biết, hơn 99% số phiếu đã được kiểm và kết quả này không thể đảo ngược được. Với kết quả này, ông Maduro sẽ đảm nhiệm trọng trách hoàn tất nhiệm kỳ thứ 3 của cố Tổng thống Hugo Chávez (2013-2019).
"Ngày hôm nay, tôi có thể nói rằng chúng ta đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử công bằng," ông Maduro tuyên bố sau khi Hội đồng bầu cử công bố kết quả bầu cử.
 


Ông Maduro chính là người đã được cố tổng thống Hugo Chavez lựa chọn trong bài phát biểu cuối cùng trước khi qua đời vì ung thư hôm 5-3. Điều đó được cho là một lợi thế lớn nhưng khoảng cách của ông với đối thủ Capriles bất ngờ bị thu hẹp vào những ngày cuối cùng của chiến dịch bầu cử và kết quả sít sao nói trên nằm ngoài sự kỳ vọng của nhiều người.
 
Ông Capriles yêu cầu kiểm phiếu lại
 
Ngay sau khi kết quả được công bố, lãnh đạo đối lập Venezuela Henrique Capriles đã từ chối chấp nhận chiến thắng ông Maduro và yêu cầu kiểm phiếu lại.

Theo lời ông Capriles đảng của ông đã thông báo về hơn 3.200 sai phạm trong tiến trình bầu cử và ông cho rằng trên thực tế ông Maduro đã thua trong cuộc bầu cử
Thu Hằng (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI