icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông McCain cự tuyệt lời mời của Tổng thống Ukraine

Đỗ Quyên (Theo RT)

(NLĐO)- Hãng Sputnik ngày 14-5 cho biết Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã từ chối lời mời tham gia Hội đồng cố vấn Ukraine cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Vị thượng sĩ từng hối thúc Washington viện trợ vũ khí cho Ukraine này đã lên tiếng phản hồi ngay sau khi xuất hiện thông tin Tổng thống Petro Poroshenko hôm 14-5 đã bổ nhiệm ông làm cố vấn thuộc Ban Cố vấn Quốc tế do cựu tổng thống Georgia Mikheil Saakashvili đứng đầu.

Image from Facebook (Mikheil Saakashvilis Page)

Cựu tổng thống Georgia Mikheil Saakashvili (trái) và Thượng nghị sĩ Mỹ John MacCain. Ảnh: Facebook

 

“Tôi nhận được đề nghị từ cả chính quyền Ukraine và ông Saakashvili mời tham dự Ban cố vấn. Tuy nhiên, theo quy định của hiến pháp Mỹ liên quan đến sự tương tác với chính phủ nước ngoài, tôi phải từ chối lời mời trên” – ông McCain cho biết.

Hồi đầu năm nay, ông McCain từng bày tỏ sự thất vọng khi Tổng thống Mỹ Barack Obama không cung cấp đủ sự trợ giúp cho Ukraine trong bối cảnh khủng hoảng tại quốc gia này dâng cao.

Ông hiện đang là chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ và cũng đã nhiều lần kêu gọi chính quyền Obama cung cấp vũ khí cho Ukaine.

Được biết các chính trị gia nước ngoài khác cũng được chiêu mộ vào Ban Cố vấn nói trên của Ukraine bao gồm cựu Thủ tướng Thụy Điển Carl Bildt, người từng lớn tiếng chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin, Nghị sỹ châu Âu Elmar Brok và nhà kinh tế Anders Aslund.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo