Gia đình ông Obama đang nghỉ dưỡng ở hòn đảo Necker của tỉ phú người Anh Richard Branson.

Theo đoạn video đăng tải trên Twitter ngày 1-2 , ông Obama tận hưởng kỳ nghỉ với trang phục giản dị và chiếc mũ lưỡi trai đội ngược. Nhìn cách đội mũ của ông Obama, một cư dân mạng Twitter tếu táo rằng “ông Obama sẽ không quay trở lại” - một nhận định được nhiều người đồng tình.

Những người khác lại chú ý đến cựu đệ nhất phu nhân. Nếu nhiều năm qua mọi người chiêm ngưỡng bà với phong cách hoàn hảo, sang trọng, giờ lại ra chiều khá thoải mái.


Ông bà Obama ăn mặc giản dị. Ảnh: TWITTER

Ông bà Obama ăn mặc giản dị. Ảnh: TWITTER

Trong khi đó, cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đang viết một cuốn sách kể về những câu chuyện trong cuộc đời mình, trong đó có thất bại trong cuộc bầu cử vào năm ngoái. Nhà xuất bản Simon & Schuster cho hay bà Clinton dự kiến phát hành cuốn sách, hiện chưa được đặt tên, vào ngày 26-9 tới.

Các điều khoản về tài chính giữa hai bên không được tiết lộ.

Theo nhà xuất bản, bà Clinton sẽ dùng một số câu trích dẫn yêu thích “để kể những câu chuyện trong cuộc đời của mình.

“Đó là những lẽ sống của tôi. Những câu nói này đã giúp tôi tận hưởng giây phút hạnh phúc, mỉm cười trước những điều ngớ ngẩn, kiên trì trong những thời điểm khó khăn và thêm trân trọng những gì cuộc sống mang lại. Tôi hy vọng bằng cách chia sẻ những lời này và suy nghĩ của mình về chúng, những bài viết sẽ mang tới nhiều ý nghĩa cho người đọc” - bà Clinton nói về cuốn sách.

Bà Hillary Clinton và chồng Ảnh: REUTERS
Bà Hillary Clinton và chồng Ảnh: REUTERS

Cựu ngoại trưởng 69 tuổi cũng đang nối lại quan hệ với Harry Walker, tổ chức diễn giả hàng đầu thế giới mà bà đã rời khỏi vào năm 2013 khi giữ chức ngoại trưởng.

Bà dự kiến có các bài phát biểu vào tại một số sự kiện trong những tháng tới. Lần gần đây nhất bà Clinton xuất hiện trước công chúng là trong lễ nhậm chức tổng thống của ông Donald Trump tháng trước.

Cựu ứng viên đảng Dân chủ thua cuộc trước đối thủ của đảng Cộng hòa dù giành được nhiều phiếu phổ thông hơn.

Đoạn video ghi lại cảnh đi dạo trên bãi biển của vợ chồng ông Obama. Nguồn: Daily Mail

H.Bình (Theo Yahoo, BBC)