Theo chuyên gia thể hình Cornell McClellan – người có 17 năm gắn bó với gia đình Tổng thống Obama – nhà lãnh đạo Mỹ vẫn duy trì lịch tập luyện chăm chỉ dù đã bước vào cuối nhiệm kỳ và sắp về hưu.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Washington, ông McClellan bật mí: “Tổng thống Obama rất thích tập thể dục. Ông ấy muốn các bài tập nặng và tôi đáp ứng. Ông vẫn duy trì được cơ bụng 6 múi”.

Tổng thống Obama rất chăm tập thể dục. Ảnh: Europics
Tổng thống Obama rất chăm tập thể dục. Ảnh: Europics

Chuyên gia McClellan cho biết thêm khi rời khỏi Nhà Trắng ở tuổi 55, Tổng thống Obama vẫn có thể hãnh diện khoe với mọi người về thân hình rắn chắc của mình. Vị huấn luyện viên khen ngợi nhà lãnh đạo Mỹ luôn hoàn thành “vượt chỉ tiêu” các bài tập mà ông đề ra, đồng thời thừa nhận giám sát sức khỏe của Tổng thống Obama là một điều “khá dễ dàng”.

McClellan được xem là “vũ khí bí mật” của gia đình Obama vì giúp đỡ các thành viên có được sức khỏe tốt nhất. Ở TP Chicago, ông McClellan có một phòng tập thể dục mà đệ nhất phu nhân Michelle Obama lần đầu sử dụng vào cuối những năm 1990. Nhiều lúc bà có mặt từ 4 giờ 30 phút để tập luyện.

Ngoài công việc huấn luyện viên, ông McClellan còn phục vụ trong hội đồng tư vấn thể hình, thể thao và chế độ dinh dưỡng cho tổng thống. Mỗi ngày, ông Obama dành 45 phút tập thể dục, liên tục 6 ngày/tuần. Ông được coi là nhà lãnh đạo có thân hình “chuẩn nhất” trong các đời tổng thống Mỹ.

Có thời điểm ông Obama bị các nhà phê bình nhắc nhở do bị sụt cân vì thể dục quá độ. Tuy nhiên, hồi năm ngoái, ông từng bày tỏ sự hài lòng vì giảm được 27 kg trong 6 năm ở Nhà Trắng.

Ông Obama của năm 2008 và 2012 hầu như không khác biệt về thể hình. Ảnh: AP, TMZ
Ông Obama của năm 2008 và 2012 hầu như không khác biệt về thể hình. Ảnh: AP, TMZ

Vào ngày 8-5 tới, ông Obama cũng sẽ góp mặt trong “nhóm độc quyền” các tổng thống Mỹ đến thăm tất cả 50 bang của nước này trong thời gian tại nhiệm. Ông Obama sẽ tới bang Nam Dakota để cho người dân nơi đây cảm thấy họ “không bị chính phủ bỏ rơi”.

Trước ông Obama, chỉ có hai nhà lãnh đạo Mỹ khác là Bill Clinton và George H. W. Bush (tức ông Bush cha) thăm hết 50 bang của Mỹ. Còn các nhà lãnh đạo Jimmy Carter, Ronald Reagan và George W. Bush không làm được điều này.

P.Nghĩa (Theo Telegraph)