Ông Ôn Gia Bảo thanh minh về tin đồn tài sản kếch xù

Tin mới

19/01/2014 18:29

(NLĐO) - Cựu Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo vừa gửi một bức thư tới cựu đại biểu Quốc hội Trung Quốc Ngô Kiến Dân để lên tiếng về sự trong sạch của mình

Trong một bài báo trên tờ Minh báo ra ngày 18-1, ông Ngô Kiến Dân tiết lộ tâm tình của ông Ôn Gia Bảo trong bức thư nêu trên. “Tôi chưa bao giờ tham gia và sẽ không tham gia vào một thỏa thuận nhằm lạm dụng quyền lực của mình hầu tư lợi cá nhân. Tôi có thể khẳng định điều đó vì không có bất cứ lợi ích nào có thể lay chuyển được con người tôi” - ông Ôn Gia bảo viết trong bức thư gửi ngày 27-12-2013.

Ông Ôn Gia Bảo khẳng định: “Tôi muốn đi hết quãng đời còn lại trong thế giới này thật tốt. Tôi đến thế giới này với hai bàn tay trắng và tôi muốn rời khỏi thế giới này một cách trong sạch”.

4.jpg
Ông Ôn Gia Bảo (thứ hai từ trái qua) và ông Ngô Kiến Dân (Ảnh: SCMP)

Trương Lập Phàm, nhà phân tích chính trị tại Bắc Kinh, nhận xét Ôn Gia Bảo có lý do chính đáng để được quan tâm trong bối cảnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mở rộng chiến dịch chống tham nhũng cách nay 1 năm. “Các cáo buộc của truyền thông đối với ông Ôn Gia Bảo và gia đình không hẳn là bịa đặt. Tài sản của gia đình ông có thể bị tịch thu bởi các đối thủ của ông này trong một cuộc đấu tranh quyền lực” – ông Trương nói.

Thời gian qua, cựu Thủ tướng Ông Gia Bảo và gia đình trở thành tâm điểm cáo buộc về khối tài sản 2,7 tỉ USD không rõ nguồn gốc mà tờ The New York Times phanh phui vào tháng 10-2012.

H.Bình (Theo SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI