Trước khi bước sang tuổi 67, Tổng thống Putin dành thời gian ghé thăm rừng taiga ở Siberia cùng các cấp dưới trong ngày nghỉ hiếm hoi. Ông Dmitry Peskov nói với trang Sputnik rằng nhà lãnh đạo Nga rất thích thiên nhiên và rừng taiga vào mùa thu. 

Đoạn video do Điện Kremlin công bố cho thấy ông Putin cùng Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đi dạo trong rừng bằng ôtô vượt địa hình. Nhà lãnh đạo Nga leo núi, ngắm cảnh mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào.

Đoạn video do Điện Kremlin công bố cho thấy ông Putin cùng Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đi dạo trong rừng bằng ôtô vượt địa hình.

Theo kênh RT, các kì nghỉ của Tổng thống Putin luôn thu hút sự chú ý của giới truyền thông vì đây là dịp hiếm hoi ông chủ Điện Kremlin khoe sức khỏe dẻo dai với các môn thể thao và hoạt động ngoài trời như câu cá, cưỡi ngựa…

Ông Putin đổi gu mừng sinh nhật - Ảnh 2.

Tổng thống Nga Putin thăm rừng taiga trước thềm sinh nhật. Ảnh cắt từ đoạn video do Điện Kremlin công bố. Ảnh: RT

Ông Putin đổi gu mừng sinh nhật - Ảnh 3.

Ông Putin lái xe cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nga. Ảnh: RT

Ông Putin đổi gu mừng sinh nhật - Ảnh 4.

Tổng thống Putin vượt qua một con dốc cao. Ảnh: RT

Trước đó, ông hiếm khi mừng sinh nhật cùng gia đình và bạn bè do vướng công việc, phải dành thời gian cho lãnh đạo các nước. Năm ngoái, cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi là một trong những người được mời đến sinh nhật ông Putin. Cựu Thủ tướng Ý thậm chí đã đăng một bức ảnh lên trang Facebook cá nhân, chú thích rằng ông "đang bay tới Nga gặp người bạn Vladimir Putin của tôi". Năm 2017, ông Berlusconi tặng ông Putin một chiếc chăn lông thêu hình hai ông đang bắt tay nhau.

Ông Putin đổi gu mừng sinh nhật - Ảnh 5.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi cùng câu cá. Ảnh: SPUTNIK

Cũng vào năm 2017, ông Putin đón sinh nhật cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai ông đã uống rượu vodka và ăn xúc xích. Mới đây, vào tháng 6 năm nay, Tổng thống Nga đã tổ chức buổi tiệc bất ngờ để chúc mừng sinh nhật thứ 66 của ông Tập Cận Bình. Món quà sinh nhật là một thùng kem Nga.

Ông Putin đổi gu mừng sinh nhật - Ảnh 6.

Hai nhà lãnh đạo nâng ly mừng sinh nhật lần thứ 66 của Chủ tịch Tập Cận Bình. Ảnh: SPUTNIK

Nhân dịp sinh nhật ông Putin năm nay, Tổng thống Moldova - ông Igor Dodon – dự định tặng người đồng cấp Nga một thùng rượu tự tay làm. Năm 2017, ông Dodon tặng ông Putin vài chai từ bộ sưu tập rượu cá nhân của các nhà lãnh đạo Nga lưu giữ tại các hầm rượu nổi tiếng của Cricova, một thị trấn nằm cách thủ đô Chisinau khoảng 15 km về phía Bắc.

H.Bình (Theo Sputnik, TASS)