Ông Putin được ngưỡng mộ ở ... Mỹ

Tin mới

30/12/2014 10:01

(NLĐO) - Viện Gallup - cơ quan thăm dò dư luận nổi tiếng của Mỹ, vừa công bố danh sách những nhân vật được ngưỡng mộ nhất thế giới. Bất ngờ là Tổng thống Nga Putin cũng lọt vào tốp 10 của nam trong danh sách uy tín này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama được chọn là người đàn ông được người dân nước này ngưỡng mộ nhất trên toàn thế giới. Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton lại là người phụ nữ được nhận được sự tôn vinh đó.

Vladimir Putin

Ông Putin được ngưỡng mộ ở ... Mỹ. Ảnh: Reuters

 

Cuộc thăm dò ý kiến do viện Gallup công bố ngày 29-12, trong đó có danh sách đáng giá nam giới và phụ nữ riêng biệt. Các chuyên viên của Gallup ngẫu nhiên gọi điện thoại cho 805 người trên 18 tuổi trên khắp 50 bang của nước Mỹ và quận Columbia của thủ đô Washington (từ ngày 8 đến ngày 11-12), hỏi xem trên toàn thế giới họ ngưỡng mộ nhất nhân vật nào.

Vladimir Putin: The 10th Most Admired Man in America

Tổng thống Nga Putin đứng vị trí thứ 10 trong danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất. Ảnh: Gallup

 

Kết quả cho thấy trong lịch sử khảo sát của viện Gallup (bắt đầu từ năm 1946), Tổng thống Obama chiếm vinh dự này trong 7 năm liền, còn bà Clinton đứng vị trí thứ nhất 17 lần suốt 18 năm qua. Năm 2011, cựu Ngoại trưởng Mỹ đứng thứ 2 một lần sau đệ nhất phu nhân Laura Bush sau vụ khủng bố 11-9.

Tuy nhiên, việc ông chủ Nhà Trắng và bà Hillary Clinton thống trị danh sách này cũng không mấy bất ngờ. Sự chú ý có lẽ sẽ đổ dồn vào vị trí thứ 10 trong danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất. Bởi khó có thể tin được ông Vladimir Putin – vị tổng thống quốc gia đang hứng chịu các biện pháp trừng phạt dứt khoát mang tính chiến lược từ Mỹ và phương Tây - lại được ngưỡng mộ từ một cuộc thăm dò dư luận Mỹ!

Barack Obama, Hillary Clinton Extend Run as Most Admired
Ảnh: GALLUP

Danh sách top 5 nhân vật nam được người dân Mỹ ngưỡng mộ nhất lần lượt là Tổng thống Obama, Đức Giáo Hoàng Francisco, cựu Tổng thống Bill Clinton, Mục sư Billy Graham và cựu Tổng thống George W. Bush. Tỉ phú Bill Gates xếp thứ 8, Tổng thống Nga Vladimir PutinThủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng chiếm hạng 10.

Về phía nữ, liền kề cựu Ngọai trưởng Hillary Clinton là nghệ sĩ Oprah Winfrey, người được trao giải Nobel hoà bình 2014 Malala Yousafzai, cựu ngoại trưởng Condoleeza Rice và đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

 

H.Bình (Theo Gallup, AOL)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI