TT Obama họp báo cuối năm: Chỉ "phái đẹp" được lên tiếng

Tin mới

20/12/2014 18:56

(NLĐO) – Trước khi lên đường tới Hawaii bắt đầu kỳ nghỉ hôm 19-12, Tổng thống Mỹ Barack Obama khép lại năm tại nhiệm đầy khó khăn bằng cuộc họp báo chỉ có các nhà báo nữ lên tiếng.

Buổi họp báo cuối cùng của năm xoay quanh các vấn đề chính sách Cuba, hãng Sony bị tin tặc tấn công và tình trạng quan hệ sắc tộc ở Mỹ. Và dường như thư ký báo chí Nhà Trăngs Josh Earnest có dụng ý khi chuẩn bị danh sách các phóng viên được đặt câu hỏi đều là “phái yếu”.

Lần lượt 8 cái tên đó gồm: Carrie Budoff Brown từ báo Politico, Cheryl Bolen từ Bloomberg, Julie Pace từ hãng thông tấn AP, Lesley Clark của McClatchy, Roberta Rampton từ Reuters, Colleen M. Nelson của The Wall Street Journal và Juliet Eilperin từ The Washington Post.

All smiles: President Obama first called upon Carrie Budoff Brown from Politico and joked about her up-coming move to Belgium, saying that they made very good waffles there

Carrie Budoff Brown từ báo Politico đặt câu hỏi đầu tiên. Ảnh: CSPAN

 

Mặc dù ông chủ Nhà Trắng tuyên bố nữ nhà báo cuối cùng trong danh sách - Juliet Eilperin từ The Washington Post, đặt câu hỏi cuối cùng của cuộc họp báo, tuy nhiên các phóng viên trong phòng nhao nhao đòi đặt thêm câu hỏi, như diễn biến ở bất cứ cuộc họp báo nào, Tổng thống Obama rõ ràng đã lờ đi câu hỏi từ một phóng viên nam về giải pháp cho năm mới. Thay vào đó, ông gọi thêm một phụ nữ khác đặt câu hỏi, đó là April Ryan từ đài phát thanh American Urban Radio.

For one final question - as men tried to shout out questions - President Obama called upon April Ryan of American Urban Radio. She quizzed him about race relations in the U.S. at the end of 2014

April Ryan từ đài phát thanh American Urban Radio đặt câu hỏi khép lại cuộc họp báo. Ảnh: CSPAN

Tờ Politico gọi động thái này “rõ ràng là cố tình”. Trong khi, các tín đồ Twitter tinh ý cũng bàn luận sôi nổi về “sự thống trị” của các nhà báo nữ trong cuộc họp này.

Một người còn phát hiện rằng cả 8 nữ nhà báo được gọi đặt câu hỏi không có ai là phóng viên truyền hình. Theo chia sẻ trên mạng xã hội của của phóng viên CBS News Mark Knoller, có nguồn tin cho biết thư ký báo chí Josh Earnest đã muốn các phóng viên chưa bị khán giả và độc giả “nhẵn mặt” tham gia đặt câu hỏi trong cuộc họp báo đặc biệt này.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI