“Bà Hillary Clinton phải trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ. Bà ấy sẽ là một tổng thống xuất sắc” – Thượng nghị sĩ bang Vermont tuyên bố trong lúc những người ủng hộ ông liên tục giơ cao biểu ngữ, hô vang tên ông.

“Trong khi Donald Trump đang bận công kích hết nhóm này đến nhóm khác, bà Hillary Clinton hiểu được rằng sự đa dạng chính là thế mạnh của chúng ta. Nếu các bạn không nghĩ rằng cuộc bầu cử này quan trọng, hãy dành chút thời gian nghĩ về các thẩm phán Toà án Tối cao mà ông Donald Trump đề cử và điều này sẽ ảnh hưởng thế nào đến các quyền tự do dân sự, bình đẳng và tương lai của đất nước chúng ta ” – ông Bernie Sanders nói thêm.


Ông Bernie Sanders ca ngợi bà Hillary Clinton trong bài phát biểu hôm 25-7. Ảnh: Reuters

Ông Bernie Sanders ca ngợi bà Hillary Clinton trong bài phát biểu hôm 25-7. Ảnh: Reuters

Trước khi ông Sanders phát biểu, những người ủng hộ ông đã la ó khi các đại biểu đề cập đến bà Clinton. Một số người bật khóc trong khi những người khác dán chữ “im lặng” trước miệng của họ.

Những người này đang phản ứng giận dữ trước vụ rò rỉ nội dung những email của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC), theo đó một số quan chức DNC tìm cách cản trở tiến trình tranh cử của ông Sanders. Một số người ủng hộ ông Sanders thậm chí tuyên bố sẽ không bỏ phiếu bà Clinton. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng xác nhận sẽ tiến hành điều tra vụ rò rỉ email nói trên.

Trong nỗ lực hàn gắn rạn nứt, bà Debbie Wasserman Schultz hôm 24-7 tuyên bố sẽ từ chức chủ tịch DNC sau khi đại hội kết thúc. Các lãnh đạo đảng Dân chủ sau đó đã gửi lời xin lỗi đến ông Sanders.

Bản thân vị thượng nghị sĩ này cũng không muốn để vụ bê bối làm lu mờ thông điệp ông muốn gửi đến người ủng hộ về "một Tổng thống Hillary Clinton xuất sắc"

Bà Clinton dự kiến sẽ chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ ngày 28-7, ngày cuối cùng của đại hội.

Cao Lực (Theo BBC)