Ông Tập Cận Bình được bóc tem “iPhone Nga”

Tin mới

10/11/2014 10:56

(NLĐO) – Tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tổ chức ở Bắc Kinh hôm 10-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chiếc điện thoại YotaPhone 2 do chính các kỹ sư Nga thiết kế và sản xuất.

Dường như để chỉ ra rằng không chỉ có Trung Quốc mới tạo ra các sản phẩm điện thoại di động thông minh (smartphone) “Made in China”, ông Putin hào hứng khoe với nhà lãnh đạo Trung Quốc chiếc điện thoại màn hình kép YotaPhone 2 do nước Nga sản xuất.

Chiếc smartphone này sở hữu 2 màn hình ở cả 2 mặt, được chế tạo bởi các kỹ sư Nga cùng Công ty Rostec và có hệ thống bảo vệ dữ liệu đặc biệt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chiếc điện thoại YotaPhone 2. Ảnh: RT
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chiếc điện thoại YotaPhone 2. Ảnh: RT

Rostec cho biết ông Tập là người đầu tiên được trải nghiệm chiếc YotaPhone 2 mới. Phải đến tháng 12 năm nay, thế hệ điện thoại màn hình kép của Nga mới được bán tại thị trường trong nước và đến quý đầu tiên năm 2015, YotaPhone 2 mới được xuất sang thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á.

Các kỹ sư Nga tự hào tuyên bố đây là chiếc điện thoại màn hình kép đầu tiên trên thế giới, dựa trên công nghệ hiển thị giấy điện tử khiến màn hình luôn luôn bật ngay cả khi điện thoại hết pin.

YotaPhone 2 được ví như chiếc “iPhone Nga”, dự kiến có giá 300 USD. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, người cực kỳ yêu thích công nghệ, đã tỏ ra hâm mộ chiếc YotaPhone thế hệ đầu tiên khi ông được mục kích chiếc điện thoại tháng 12 năm ngoái.

Công ty phụ trách sản xuất chính YotaPhone 2, Yota Devices là một công ty tư nhân, chuyên về phát triển và sản xuất thiết bị điện tử LTE công nghệ cao với sự giúp đỡ của các chuyên gia hàng đầu ngành công nghệ thông tin, trong đó có cựu nhân viên hãng Hewlett-Packard, Microsoft, Blackberry và Nokia.

P.Nghĩa (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI