Ông Trần Thủy Biển được chuyển sang bệnh viện nhà tù

Tin mới

19/04/2013 17:41

(NLĐO) – Cựu lãnh đạo Đài Loan Trần Thủy Biển ngày 19-4 được chuyển từ một bệnh viện công ở Đài Bắc đến một bệnh viện nhà tù ở Đài Trung để tiếp tục điều trị chứng trầm cảm và các vấn đề về sức khỏe khác.

Cơ quan Tư pháp cho biết việc chuyển viện được thực hiện dựa trên bệnh trạng Trần Thủy Biển. Bệnh viện nhà tù ở Đài Trung bảo đảm rằng ông Trần Thủy Biển sẽ nhận được sự chăm sóc y tế thích hợp. Vào tháng 9, ông được đưa vào bệnh viện Cựu chiến binh Đài Bắc vì gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Vị cựu lãnh đạo này được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm nặng, ngưng thở khi ngủ, mắc bệnh Parkinson không điển hình, nói lắp và teo não nhẹ.
 

Cựu lãnh đạo Đài Loan Trần Thủy Biển từng muốn tự tử. Ảnh: EPA

Bác sĩ điều trị của ông Trần Thủy Biển cho biết ông này từng muốn tự tử, do đó bác sĩ đề nghị cựu lãnh đạo Đài Loan dưỡng bệnh tại nhà hoặc chuyển đến một bệnh viện gần nhà để được gần gũi gia đình. Tuy nhiên, điều trị bệnh tại nhà đối với người bị kết án là không hợp pháp tại Đài Loan.
 
Bệnh viện nhà tù ở Đài Trung hiện có một khu vực nghỉ dưỡng đặc biệt rộng 800 mét vuông. Phòng của ông Trần Thủy Biển rộng 30 mét vuông, lớn hơn so với các phòng của tù nhân khác trong bệnh viện. Ngoài ra, một đội ngũ y tế đặc biệt đã được chỉ định để chăm sóc cho ông và người thân được phép đến thăm không giới hạn số lần.

Cựu lãnh đạo Đài Loan đang thụ án tù 20 năm vì tội tham nhũng, rửa tiền, nhận hối lộ của các doanh nghiệp trong thời gian quản lý đảo này từ 2000 đến 2008. Trước nay, ông Trần Thủy Biển cho rằng những cáo buộc nhắm vào gia đình ông là một hình thức trả thù của chính quyền thân Bắc Kinh hiện nay ở Đài Bắc.
H.Bình (Theo CNA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI