Ông Trần Thủy Biển tự sát

Tin mới

03/06/2013 15:29

(NLĐO) – Cựu lãnh đạo Đài Loan Trần Thuỷ Biển đã cố gắng tự sát trong tù giữa đêm nhưng không thành công.

Thông tin trên do Cơ quan Tư pháp Đài Loan công bố ngày 3-6. Trong thông cáo của cơ quan này, vụ việc xảy ra vào đêm 2-6 tại nhà tù Đài Trung.
 
Ông Trần Thủy Biển đã sử dụng một chiếc khăn để tự sát trong phòng tắm nhưng bị nhân viên nhà tù phát hiện và ngăn cản. Hiện giờ, tình trạng sức khỏe của ông đã ổn định. Cớ quan nói trên không nói rõ ông Trần Thủy Biển tự sát bằng khăn như thế nào cũng như không đề cập đến thương tích.
 

Ông Trần Thủy Biển tự sát trong phòng tắm bằng một chiếc khăn. Ảnh: WANT CHINA TIMES
 
Những tháng gần đây, ông Trần Thủy Biển được điều trị y tế đặc biệt do một loạt các vấn đề sức khỏe, trong đó có bệnh tim. Hồi tháng 4, nhân lúc không có người canh gác, ông Trần cởi chiếc áo dài tay đang mặc trên người buộc lên tay vịn nhà vệ sinh, định thắt cổ tự tử. Tuy nhiên, việc này bị phát giác và ông đã “chết hụt”.

Ông Trần Thủy Biển, 62 tuổi, hiện đang thụ án 20 năm tù vì tội tham nhũng khi đương nhiệm từ năm 2000 - 2008. Ông cùng với vợ, con ruột, con dâu và anh rể "rửa" một món tiền 21 triệu USD vào năm 2007. Ngoài ra, ông còn sử dụng bất hợp pháp một quỹ đặc biệt trong 8 năm tại chức.
H. Bình (Theo BBC, AAP, CNA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI