Ông trùm một mắt lãnh 6 năm tù vì tống tiền

Tin mới

22/03/2013 17:53

(NLĐO) – Kiyoshi Takayama, nhân vật thứ 2 trong một băng đảng xã hội đen lớn nhất Nhật Bản, vừa bị kết án 6 năm tù vì tội tống tiền.

Kiyoshi Takayama, ông trùm của băng đảng Yakuza, tổ chức xã hội đen lớn nhất Nhật Bản, bị một nhà thầu ở Kyoto khởi kiện với tội danh tống tiền. Theo thông báo từ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, Takayama đã đòi công ty này chi khoảng 421.500 USD nhờ vào sự giúp đỡ của một băng đảng địa phương.
                        

Theo lời đồn đại, Kiyoshi Takayama đã bị mất một mắt trong trận đấu kiếm thuở mới vào nghề. Ảnh: JDP 
                                                                                  
Trong phiên tòa ngày 22-3, thẩm phán Akihiro Ogura đã lắng nghe lời khai của nguyên đơn cũng như thuộc cấp của Kiyoshi Takayama là Yoshiyuki Takayama. Hiện Yoshiyuki Takayama đang phải đối mặt với cáo buộc giúp đỡ Kiyoshi Takayama thực hiện hành vi tống tiền. Thẩm phán nói rằng lời khai của nhà thầu về việc họ là nạn nhân của vụ tống tiền nói trên rất đáng tin cậy, trong khi ông trùm luôn miệng kêu oan, cho đó là những vu khống vô căn cứ. 
                                
Ông trùm 65 tuổi này có biệt danh Mekkachi, nghĩa là một mắt, theo phương ngữ miền Tây Nhật Bản. Theo lời đồn đại, Kiyoshi Takayama đã bị mất một mắt trong trận đấu kiếm thuở mới vào nghề và từng ngồi tù 6 năm. Kiyoshi Takayama đã chi 15,7 triệu USD tiền bảo kê để ra nước ngoài chữa bệnh, song hiện chưa rõ bệnh trạng của ông này.
                                          
H.Bình (Theo Sankei)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI