Người dân Mỹ lâu nay nhận thấy rằng ông Trump vẫn kiên trì sử dụng Twitter, dạng truyền thông xã hội ông ưa thích. Tuy nhiên, theo trang Axios, trong khi số lượng các thông điệp của ông Trump đăng trên Twitter tăng lên, tầm ảnh hưởng của chúng lại giảm sút, liên quan đến lượng người "theo dõi" ông trên Twitter.

Ông Trump bị giảm sút ảnh hưởng trên Twitter - Ảnh 1.

"Tỉ lệ tương tác" trên Twitter của Tổng thống Donald Trump đã bị giảm sút từ khi ông nhậm chức. Ảnh: WCCFTECH

Trưởng văn phòng báo Toronto Star ở Washington, ông Daniel Dale, nhận xét rằng những dòng công kích của ông Trump đã được lặp đi lặp lại nhiều đến mức chúng chẳng còn gây sốc cho ai nữa.

"Tỉ lệ tương tác" trên Twitter của Tổng thống Trump đã bị giảm sút từ khi ông nhậm chức. Tỉ lệ tương tác là số liệu được sử dụng để đo lường mức độ tương tác giữa những người sử dụng Twitter.

Tháng 11-2016, tỉ lệ này của ông Trump ở mức 0,55% và giảm xuống còn 0,32% vào tháng 6-2017. Tính đến tháng 5-2019, con số này đã giảm xuống còn 0,16%.

Trong khi đó, gần đây nhịp độ đăng thông điệp trên Twitter của ông Trump đã tăng lên. Trong vòng 6 tháng đầu tiên vào Nhà Trắng, ông đã đăng 157 lần/tháng; con số trên tăng lên đến 284 lần/tháng trong vòng 6 tháng gần nhất.

Hoài Vy (Theo Washington Examiner)