Trong cuộc phỏng vấn phát trên đài CBS hôm 13-11 (giờ địa phương), khi được hỏi liệu có tiếp tục sử dụng mạng xã hội Twitter sau khi nhậm chức, ông Trump nói: "Tôi sẽ rất kiềm chế nếu sử dụng nó".

Ông Trump lâu nay sử dụng các trang mạng xã hội như công cụ tranh luận cùng những quan điểm trái chiều trong suốt chiến dịch tranh cử. Mỗi lúc bực bội hay gặp phải sự chỉ trích nào, ông lại "xả" hết trên Twitter với những phát ngôn gây sốc.

Ngay sau đó, những phát ngôn tạo thành vấn đề nóng, được báo giới khai thác và bàn luận. "Đó là một hình thức truyền thông hiện đại nên không có gì chúng ta phải xấu hổ khi sử dụng nó" - Ông Donald Trump nhấn mạnh khi nói về mạng xã hội.


Ông Donald Trump trả lời phỏng vấn đài CBS. Ảnh: CBS News

Ông Donald Trump trả lời phỏng vấn đài CBS. Ảnh: CBS News

Hiện tài khoản Twitter của ông Trump có đến 14 triệu người theo dõi. Trong khi đó, nếu tính luôn cả số lượng người theo dõi ông trên mạng xã hội Facebook và Instagram thì con số này vào khoảng 28 triệu.

Ông cho biết chính lượng người theo dõi từ các mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram... đã mang đến sức mạnh giúp ông giành chiến thắng trong cuộc đua mà đối thủ đổ nhiều tiền hơn ông. "Truyền thông xã hội có quyền lực hơn so với đồng tiền họ bỏ ra và ở một mức độ nhất định nào đó, tôi nghĩ mình chứng minh được điều này" - ông Trump nhận định.

Mỗi khi có thông tin bất lợi về mình, tỉ phú Trump lại sử dụng mạng xã hội để phản bác. Ông ca ngợi đây là "hình thức truyền thông tuyệt vời", không cần đi đường vòng vẫn có thể tương tác trực tiếp và bày tỏ thẳng thắn những điều mình nghĩ.

Trong khi đó, các trợ lý của ông lại cho rằng việc sử dụng Twitter là mối nguy hại cho chiến dịch tranh cử nên họ tìm cách kiểm soát tài khoản của ông chỉ vài ngày trước khi cuộc bầu cử diễn ra.

M.Khuê (Theo CBS News)